DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị phát hiện 13 loại ung thư với độ chính xác 99% từ một giọt máu
Hải Yến - 13:00 28/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ cần 1 giọt máu chiếc máy này có thể phát hiện ra 13 loại ung thư ở giai đoạn đầu với độ chính xác tới 99%. Xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, đường mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang và ung thư vú cũng như sarcoma và glioma.

Công ty Toshiba phối hợp cùng  Viện Nghiên cứu Trung tâm Ung thư Quốc gia và Đại học Y Tokyo vừa đã tạo ra một  máy giúp phát hiện sớm các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở giai đoạn đầu chỉ bằng xét nghiệm máu. Các nhà nghiên cứu  hy vọng sẽ thương mại hóa chiếc máy này trong một vài năm nữa sau khi thử nghiệm thành công vào năm tới.

Thiết bị phát hiện 13 loại ung thư với độ chính xác 99% từ một giọt máu

Phương pháp này được sử dụng để đo nồng độ của các phân tử microRNA trong máu được tiết ra từ các tế bào ung thư. Trước đây, cũng có một số công ty khác đã phát triển các công nghệ chẩn đoán ung thư bằng cách sử dụng các phân tử microRNA từ mẫu máu.

Tuy nhiên phương pháp này khác so với các phương pháp trước đó, là nó chính xác, nhanh chóng và chi phí thấp, các nhà khoa học  tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu Frontier của Toshiba, nói tại  cuộc họp báo.

Xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, đường mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang và ung thư vú cũng như sarcoma và glioma.

Theo đó, các nhà sáng chế  đã phát triển một con chip và một thiết bị nhỏ có thể tiến hành chẩn đoán trong vòng chưa đầy hai giờ, giá thành cho 1 xét nghiệm dự kiến ​​khoảng 20.000 yên hoặc thấp hơn.

Hải Yến

(Theo Japan Times)

Tin liên quan
Chẩn đoán bệnh celiac nhờ xét nghiệm máu
SKĐS - Mới đây các nhà khoa học Công nghệ sinh học ImmusanT Inc., ở Cambridge đã phát triển một xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện nhanh chóng bệnh celiac
Xét nghiệm máu đầu tiên trên thế giới giúp chẩn đoán bệnh Celiac
SKĐS - Các nhà khoa học tại Công ty công nghệ sinh học ImmusanT Inc., ở Cambridge, Anh công bố một xét nghiệm máu mới có thể nhận biết các dấu ấn sinh học giúp chẩn đoán chính xác bệnh Celiac.
Hà Nội: Người dân có thể xét nghiệm máu chuyên sâu ngay tại trạm y tế
SKĐS - Ngày 10/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã khai trương điểm hiến máu cố định thứ 2 tại Trạm Y tế phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây sẽ là địa chỉ nhân ái để người dân đến chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm