DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị nội soi kiểm soát chảy máu đường tiêu hóa
Hà Phương - 14:43 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây Cơ quan Quản lý Thuốc & Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn Hemospray, một thiết bị mới được sử dụng cho việc kiểm soát một số dạng chảy máu đường tiêu hóa.

Theo BS. Binita Ashar, Giám đốc bộ phận Thiết bị phòng mổ của FDA: “Thiết bị này cho chúng ta một lựa chọn khác, không cần phẫu thuật, để kiểm soát chảy máu đường tiêu hóa trên và dưới ở một số bệnh nhân và có thể làm giảm nguy cơ tử vong do chảy máu đường tiêu hóa ở rất nhiều bệnh nhân.”

Hemospray là một bình phun khí dung đưa hỗn hợp khoáng chất vào khu vực chảy máu. Thiết bị này được sử dụng trong quá trình nội soi và có thể bao phủ những khu vực rộng, như vết loét rộng hoặc khối u. Không được sử dụng thiết bị này ở bệnh nhân chảy máu do giãn tĩnh mạch (như trong bệnh gan do dùng rượu), các bệnh nhân có lỗ rò đường tiêu hóa hoặc có nguy cơ cao bị thủng đường tiêu hóa.

FDA xem xét dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân chảy máu đường tiêu hóa trên và dưới và dữ liệu thực tế từ báo cáo y học trên những bệnh nhân khác, cho thấy Hemospray làm ngừng chảy máu đường tiêu hóa ở 95% bệnh nhân trong vòng 5 phút đầu tiên sau khi dùng.

Hà Phương

((Theo FDA 5/2018))

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Cắt lách bằng nội soi
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa tiến hành triển khai kỹ thuật phẫu thuật cắt lách cho một bệnh nhân bị lách to do bệnh lý bằng phương pháp nội soi.
Nội soi lấy sonde JJ niệu quản hiếm gặp
SKĐS - Ngày 05/4/2018 các bác sĩ khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tiến hành nội soi lấy sonde JJ niệu quản hai bên được đặt cách đây 4 năm.
Nội soi 3D cứu bệnh nhân u xơ tử cung, giảm chi phí nằm viện
SKĐS - Các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh đã ứng dụng phẫu thuật nội soi 3D trong điều trị bệnh lý sản phụ khoa và nhi khoa giúp nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí nằm viện cho người bênh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm