Thiết bị nội soi kiểm soát chảy máu đường tiêu hóa

11-05-2018 2:43 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Mới đây Cơ quan Quản lý Thuốc & Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn Hemospray, một thiết bị mới được sử dụng cho việc kiểm soát một số dạng chảy máu đường tiêu hóa.

Theo BS. Binita Ashar, Giám đốc bộ phận Thiết bị phòng mổ của FDA: “Thiết bị này cho chúng ta một lựa chọn khác, không cần phẫu thuật, để kiểm soát chảy máu đường tiêu hóa trên và dưới ở một số bệnh nhân và có thể làm giảm nguy cơ tử vong do chảy máu đường tiêu hóa ở rất nhiều bệnh nhân.”

Hemospray là một bình phun khí dung đưa hỗn hợp khoáng chất vào khu vực chảy máu. Thiết bị này được sử dụng trong quá trình nội soi và có thể bao phủ những khu vực rộng, như vết loét rộng hoặc khối u. Không được sử dụng thiết bị này ở bệnh nhân chảy máu do giãn tĩnh mạch (như trong bệnh gan do dùng rượu), các bệnh nhân có lỗ rò đường tiêu hóa hoặc có nguy cơ cao bị thủng đường tiêu hóa.

FDA xem xét dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân chảy máu đường tiêu hóa trên và dưới và dữ liệu thực tế từ báo cáo y học trên những bệnh nhân khác, cho thấy Hemospray làm ngừng chảy máu đường tiêu hóa ở 95% bệnh nhân trong vòng 5 phút đầu tiên sau khi dùng.


Hà Phương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH