DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị mới kiểm tra dạ dày có thể soi rõ các điểm mù
Tuấn Minh (Theo Health) - 19:02 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một thiết bị mới có thể làm giảm các điểm mù trong nội soi đường tiêu hóa trên (UGE) bao gồm thực quản và dạ dày.

Thiết bị giám sát này có tên Endoangel sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các điểm mù trong UGE giúp tránh bỏ sót trong chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hóa. Thiết bị này cung cấp chính xác hình ảnh các vùng tiêu hóa và đặc biệt chú trọng đến những khu vực nghi vấn.

Hệ thống giám sát này có thể chụp và lưu trữ hình ảnh điển hình của các vị trí khác nhau của dạ dày. Độ chính xác của Endoangel trong việc theo dõi các điểm mù UGE là trên 90%. Một thử nghiệm tiến hành với 153 bệnh nhân cho thấy tỷ lệ điểm mù trong nội soi UGE với sự hỗ trợ của thiết bị Endoangel chỉ còn 5,9% - thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ 22,5% điểm mù khi không có sự hỗ trợ của Endoangel. Sau 2 năm phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Renmin thuộc Đại học Vũ Hán, Endoangel đã được áp dụng trong thử nghiệm lâm sàng.

Tuấn Minh (Theo Health)

Tin chân bài
Khản tiếng - Coi chừng bệnh trọng
SKĐS - Khản tiếng, mất giọng trong một thời gian ngắn đôi khi chỉ là bệnh viêm thanh quản thông thường, tuy vậy, khi khản tiếng, mất giọng kéo dài coi chừng thanh quản bị trọng bệnh.
Viêm họng có lây lan?
SKĐS - Nhiều người lầm tưởng rằng, viêm họng là bệnh không lây. Song trên thực tế, nó là bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu ai đó xung quanh bạn đang bị viêm họng thì cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với họ và rửa tay thường xuyên.
Bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng
SKĐS - Mùa hè tới cũng là mùa thi của các em học sinh. Nhưng mùa hè với thời tiết nóng bức và độ ẩm cao – là yếu tố thuận lợi cho bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, cảm nắng…
Cao huyết áp – những lầm tưởng dẫn đến chết người
SKĐS - Cao huyết áp là một bệnh lý nguy hiểm. Bởi vì nó thường không đi kèm triệu chứng, mà diễn ra âm ỉ cho đến khi biến chứng thành các hậu quả nặng nề hơn. Khi cơ thể bạn có các dấu hiệu như tức ngực, khó thở, mệt mỏi khi vận động thì đó chính là lúc mà tình trạng cao huyết áp đang phát tín hiệu báo động đỏ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm