DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị mới giúp cải thiện triệu chứng ở bệnh nhân suy tim
Bảo Lâm (Theo FDA, 2019) - 07:03 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hệ thống Neo Barostim giúp cải thiện các triệu chứng ở bệnh nhân suy tim tiến triển vừa được cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt.

Thiết bị này được chỉ định dùng cho những bệnh nhân không nhận được lợi ích đầy đủ từ các phương pháp điều trị tiêu chuẩn và không có lựa chọn điều trị thay thế.

Hệ thống Barostim Neo bao gồm một bộ tạo xung được cấy bên dưới xương cổ áo và được kết nối với một dây dẫn gắn vào động mạch cảnh ở cổ. Sau khi thiết bị được cấy ghép, bác sĩ sẽ kiểm tra và lập trình thiết bị, cung cấp các xung điện cho các receptor nhận cảm áp (còn gọi là baroreceptors, đó là các tế bào thần kinh nhỏ trong động mạch gần tim giúp điều hòa huyết áp), giúp cảm nhận cách máu chảy qua các động mạch cảnh và chuyển thông tin lên não. Bộ não lần lượt gửi tín hiệu đến tim và mạch máu làm thư giãn các mạch máu và ức chế sản xuất các hormon liên quan đến căng thẳng để giảm các triệu chứng suy tim.

Các biến chứng tiềm ẩn liên quan đến việc cấy ghép hoặc sử dụng thiết bị bao gồm: nhiễm trùng; huyết áp thấp có thể gây chóng mặt, ngất xỉu và/hoặc ngã; tổn thương thần kinh; biến chứng phẫu thuật hoặc gây mê; dị ứng; tổn thương động mạch...

Bảo Lâm (Theo FDA, 2019)

Tin chân bài
Xử trí dị vật trong tai
SKĐS - Dị vật trong tai thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là khi chơi đã tự đút hạt ngô, hạt đỗ, lạc... cũng có thể do vô tình một số mảnh vụn, sỏi, bụi... lọt vào tai, hoặc do một số côn trùng (kiến, gián...) bò, chui vào tai khi ngủ dưới đất.
Các bệnh lây qua đường ăn uống thường gặp và cách xử trí
SKĐS - Miệng là con đường “nuôi sống” chúng ta và nó cũng là một trong những hiểm họa gây nên những căn bệnh truyền nhiễm qua đường miệng.
Xua tan nỗi lo về khô khớp gối
SKĐS - Tuổi tác cao, tình trạng thoái hóa khớp sớm, thường xuyên vận động sai tư thế đều vô tình tạo áp lực lên sụn khớp. Đây là những nguyên nhân phổ biến dễ dàng gây nên tình trạng khô khớp gối, loại bệnh lý thường gặp của nhóm xương khớp và có thể xảy ra ở bất cứ nhóm đối tượng nào.
Cảnh báo nguy cơ tử vong nhanh do nhiễm “khuẩn ăn thịt người”
SKĐS - Tại Mỹ gần đây xuất hiện một số ca tử vong nhanh do nhiễm Vibrio “khuẩn ăn thịt người”.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm