Thiết bị mới điều trị béo phì

Suckhoedoisong.vn - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê chuẩn Hệ thống Maestro (Maestro Rechargeable System) điều trị béo phì ở người trưởng thành.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê chuẩn Hệ thống Maestro (Maestro Rechargeable System) điều trị béo phì ở người trưởng thành. Đây là thiết bị giảm cân đầu tiên nhắm vào đường dẫn truyền thần kinh quyết định cảm giác đói và no giữa não bộ và dạ dày.

Thiết bị bao gồm một máy phát xung điện có thể sạc lại được, các dây dẫn và điện cực được phẫu thuật cấy vào vùng bụng. Nó hoạt động bằng cách truyền các xung điện ngắt quãng tới các trục trong dây thần kinh phế vị vùng bụng tham gia vào việc điểu khiển sự làm rỗng dạ dày và báo cho não bộ biết dạ dày rỗng hay đầy. Bộ điều khiển ở ngoài cho phép bệnh nhân sạc thiết bị và các chuyên gia y tế điều chỉnh thiết bị để có được liệu pháp điều trị hiệu quả tối ưu và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng bao gồm buồn nôn, nôn mửa, đau ở vùng điều khiển thần kinh và các biến chứng sau phẫu thuật. Các tác dụng phụ khác cảm giác đau, ợ nóng, khó nuốt, ợ hơi và đau ngực.

P.Hà (Theo FDA, 1/2015)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thiết bị mới điều trị béo phì

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT