DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị khử trùng khẩu trang N95 siêu nhanh
Duy Hùng - 12:25 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãng Presellectx ở Ontario, Canada hiện đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt thiết bị dùng để khử trùng nhanh mặt nạ N95 bằng tia cực tím (UV) có tên Terminator CoV. Đây là giải pháp tình thế hiệu quả hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19.

Những mặt nạ này sẽ được nhúng trong môi trường ánh sáng UV-C của Terminator CoV, thiết bị có thể xử lý tới 500 mặt nạ mỗi giờ. Với tốc độ trên Terminator CoV có thể đáp ứng tốt cho hầu hết các cơ sở lâm sàng trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh.

Khử trùng khẩu trang là giải pháp tình thế hỗ trợ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Presellectx cho biết, Terminator CoV có thể xử lý nhiều loại khẩu trang N95 với các kích thước khác nhau nhờ một rãnh nhôm phản chiếu khi đưa khẩu trang vào. Rãnh nhôm này có thể tùy chỉnh cho phù hợp với kích thước khẩu trang, từ đó tối ưu hóa sự phản chiếu tia UV lên bề mặt. Khẩu trang được đặt trên băng chuyền có các khay đặc biệt giữ cho nó thẳng hàng để tia UV chiếu đều. Tốc độ của băng chuyền nạp khẩu trang cũng được điều chỉnh cho phù hợp để khử trùng triệt để, phù hợp với nhiều sản phẩm tương thích khác.

Duy Hùng

(MGC- 3/2020)

Tin liên quan
Khắc tinh của virus gây bệnh hô hấp
SKĐS - Nhiều nghiên cứu đã kết luận môi trường thông thoáng và nắng nóng từ ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm mạnh khả năng hoạt động và giảm nguy cơ lan tràn lây nhiễm của hầu hết các chủng virus gây bệnh đường hô hấp.
Thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng, cách ly người nghi mắc COVID-19 tại cơ sở y tế
SKĐS - Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi TW, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị hai bệnh viện cần thực hiện nghiêm yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc rút kinh nghiệm tổ chức phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp cấp tại cơ sở y tế...
AI có thể phát hiện tình trạng nặng của bệnh nhân COVID-19
SKĐS Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một chương trình máy tính dự đoán với độ chính xác lên tới 80% bệnh nhân COVID-19 sẽ mắc bệnh hô hấp nghiêm trọng.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng 4/4/2020, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm