DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị đưa thuốc vào cơ thể không cần kim tiêm
Minh Huệ - 15:30 02/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiết bị mới này có tên PRIME, đang được thử nghiệm thành công và sắp được đưa ra thị trường. PRIME bơm thuốc vào cơ thể dưới dạng nén áp suất chất lỏng mà không gây ra bất kỳ đau đớn nào.

Các bác sĩ sẽ cho thuốc, hormon hoặc vắc-xin vào một ống thuốc sử dụng một lần. Ống thuốc sẽ đưa thuốc vào cơ thể thông qua lỗ chân lông trên da thông qua một thiết bị truyền động từ tuyến tính ép ống thuốc, đẩy thuốc ra như một vòi phun trên da.

Thuốc thoát ra với vận tốc 200m/giây như một vòi nước mỏng hơn sợi tóc, xuyên qua bề mặt da và mô. Phương pháp này không gây ra bất cứ đau đớn nào mà còn rất nhanh chóng, tiêm liều 1ml chỉ trong vòng nửa giây so với phương pháp tiêm truyền thống mất 10-20 giây.

PRIME nổi bật nhờ hệ thống kiểm soát lượng thuốc và tự động điều chỉnh thời gian thực hiện. Điều này cho phép tốc độ của thuốc đưa vào cơ thể lên đến 1.000 lần/giây, đưa thuốc đến độ sâu và vị trí da mong muốn. Theo các nhà phát minh, thuốc đầu tiên được thử nghiệm ở thiết bị này là entyvio - một kháng thể dùng điều trị cho các bệnh nhân bị loét đại tràng hoặc bệnh Crohn.

Minh Huệ

((Theo NA))

Tin liên quan
Công nghệ đột phá trong y học
SKĐS - Các công nghệ về y học luôn luôn được phát triển không ngừng, ngày càng có nhiều những phát minh hiện đại được ứng dụng trong thực tiễn. Và năm 2017 là năm đã đánh dấu nhiều thành tựu đột phá của nền y học thế giới…
Chó trong y dược học
SKĐS - Đối với Tây y, không có bộ phận nào của chó được dùng làm thuốc. Ngay như các thuốc có nguồn gốc phủ tạng (opthérapie), tức là các thuốc bào chế từ trích tinh gan, tuyến giáp, nang thượng thận, tụy tạng, các cơ quan này được chủ yếu lấy từ heo, bò chứ không phải chó.
Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư không xâm lấn mới
SKĐS - Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại vật chất hỗ trợ cho một loại thuốc mới cho phép loại bỏ có chọn lọc tế bào ung thư thông qua tiêm tĩnh mạc mà không cần phẫu thuật, Báo Donga Ilbo đưa tin hôm 30/1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm