DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị đo dinh dưỡng trong sữa mẹ
Bảo Lâm (Theo FDA) - 13:22 22/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiết bị đo dinh dưỡng trong sữa mẹ Miris vừa được FDA (Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cho phép lưu hành, cung cấp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe một công cụ mới để hỗ trợ quản lý dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ bị suy tăng trưởng do sinh non hoặc các điều kiện y tế khác.

Sữa mẹ cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ sơ sinh, nhưng một số trẻ sơ sinh, bao gồm cả những trẻ sinh non hoặc có tình trạng sức khỏe nhất định - cần có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt để hỗ trợ sự tăng trưởng tối ưu của chúng. Trong khi đó, thành phần sữa mẹ có thể khác nhau ở mỗi cá nhân và trong một số trường hợp nhất định, sữa mẹ có thể không chứa đủ lượng protein và năng lượng cho những trẻ có nhu cầu dinh dưỡng này. Trong những trường hợp đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng của sữa.

Máy phân tích sữa mẹ sử dụng hệ thống quang phổ hồng ngoại để phân tích các mẫu sữa mẹ và cung cấp phép đo định lượng chất béo, protein và tổng lượng carbohydrate cũng như tính toán tổng chất rắn và hàm lượng năng lượng có trong sữa. Dựa vào kết quả xét nghiệm phân tích sữa mẹ của thiết bị Miris kết hợp với đánh giá lâm sàng (như cân nặng và tăng trưởng) các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ đánh giá nhu cầu dinh dưỡng và thảo luận với cha mẹ trong việc lập kế hoạch quản lý dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, nhất là đối với những em bé không phát triển như mong đợi.

Bảo Lâm (Theo FDA)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm