DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị định vị cho người mù
NV - 11:34 27/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyển hình ảnh thành âm thanh và bạn có công cụ định vị giá trị dành cho người mù. Thiết bị mới sẽ thuyết trình, dẫn đường cho người mù.

 

Catalin bị mất thị lực dần dần từ hồi thơ ấu. Hiện nay anh là giáo viên dạy học ở trường dành cho người khiếm thị và anh trở thành tình nguyện viên tại trường Đại học Bucharest, Romania thử nghiệm thiết bị định vị mới dành cho người mù.

"Thiết bị gồm camera 3D có thể quét (scan) môi trường rất nhanh, 20 lần 1 giây", Alin Moldovaneau, giáo sư tại ĐH Bucharest cho biết. "Thông tin sẽ được xử lý thông qua thuật toán phần mềm máy tính và giải mã từng vật thể. Mỗi vật thể sẽ được thuyết trình cho người sử dụng thông qua âm thanh do máy tính tạo ra nhờ công nghệ 3D và anh ta sẽ nghe thấy vật thể thông qua rung chấn của thắt lưng quấn quanh eo."

Người mù sẽ được hướng dẫn nhờ thuyết trình âm thanh 3D cùng những rung chấn. Càng gần tới vật thể, rung chấn càng mạnh hơn. Ngoài ra, khi người sử dụng muốn tìm kiếm chỉ việc nhấn nút và hệ thống sẽ dẫn đường và đưa người mù tới siêu thị, hiệu thuốc hay ga tàu điện ngầm.

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Cấy ghép “tai nghe sinh học”: Cuộc cách mạng cho người khiếm thính?
SKĐS - Đối với người khiếm thính, thế giới trở nên tĩnh lặng, mọi giao tiếp thường ngày trở nên khó khăn khiến khả năng hòa nhập xã hội rất hạn chế.
Thể thao đổi đời người khiếm thị
SKĐS - Trước ngày lên đường tham gia Paralympic Rio de Janeiro 2016, Wojciech Makowski - thành viên Đội tuyển Bơi lội Ba Lan, ca sĩ nhạc rap ghi âm ca khúc Ngày Thế vận hội. Ca khúc có đoạn: “Mỗi bước nhảy xuống nước là bước nhảy vào tương lai. (…) Không có con đường nào khác. Từ bỏ cuộc đua? Không thể. Bởi nó giống như với đôi mắt của tôi”. Tại cuộc đua đó, kình ngư khiếm thị đoạt Huy chương Bạc (100m bơi ngửa).
Từ ca nạo phá thai đau lòng tới phần mềm hỗ trợ người khiếm thính
SKĐS - Vũ Hương Giang, giải nhì Internet Forum 2019 với dự án SCDeaf giúp đỡ người khiếm thính chia sẻ một câu chuyện truyền cảm hứng có thể lấy đi nước mắt của nhiều người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm