DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị điều trị ung thư vú triệt để
07:15 31/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Anh tuyên bố họ đã phát triển một thiết bị xét nghiệm máu có thể phát hiện sự tái phát sớm của căn bệnh ung thư đã được điều trị,

Các nhà khoa học Anh tuyên bố họ đã phát triển một thiết bị xét nghiệm máu có thể phát hiện sự tái phát sớm của căn bệnh ung thư đã được điều trị, xác định khối u trở lại trước khi kiểm tra bằng máy chụp cắt lớp đến 8 tháng.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành những xét nghiệm bao gồm việc xác định khối u ung thư, DNA trong máu bệnh nhân để theo dõi liệu ung thư có dấu hiệu tái phát.

‘Chúng tôi đã thực hiện một xét nghiệm máu đơn giản có khả năng chẩn đoán chính xác bệnh nhân sẽ tái phát ung thư vú sớm hơn”, ông Nicolas Turner, nhà khoa làm việc tại Viên Nghiên cứu Ung thư London (Anh) cho biết. Các nhà khoa học phân tích, thí nghiệm có thể giúp các bác sĩ điều trị ung thư vú hiệu quả hơn.

“Nếu chúng ta xác định tốt hơn người có nguy cơ tái phát, chúng ta có thể điều trị ngay để ngăn ngừa sự tái phát chỉ dành cho họ. Những nữ bệnh nhân vẫn có DNA mang khối u được phát hiện có rủi ro tái phát cao:, ông Turner cho biết thêm.

Trong công trình nghiên cứu, các nhà khoa học theo dõi 55 bệnh nhân đã được hóa trị sau phẫu thuật ung thư vú giai đoạn đầu, lấy mẫu máu từ họ liên tục trong 2 năm sau đó. Họ đã phân tích mẫu khối u đột biến cụ thể được phát hiện trong máu.

Kết quả, ung thư quay trở lại với 15 bệnh nhân trong tổng số người tham gia xét nghiệm và chẩn đoán chính xác thông qua xét nghiệm máu đối với 12 bệnh nhân khoảng 8 tháng trước khi ung thư tái phát được phát hiện thông qua kỹ thuật chụp cắt lớp thông thường.

“Trong số những bệnh nhân đó, xét nghiệm cho thấy có đột biến kháng thuốc, cho các bác sĩ cơ hội thiết lập phương pháp điều trị mới nhắm mục tiêu đặc biệt với những đột biến đó”, nhóm nghiên cứu khẳng định.

95% các trường hợp ung thư vú được chẩn đoán sớm, tuy nhiên khả năng xác định điều trị có thể loại bỏ mọi dấu hiệu bệnh tật ra khỏi cơ thể là cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa khối u tái phát trở lại, các nhà nghiên cứu chỉ rõ.

Tiến sĩ Tilak Sundaresan, một bác sĩ chuyên khoa công tác tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Massachusetts tin tưởng: “Thí nghiệm có thể mở ra cơ hội điều trị khỏi hẳn ung thư vú chứ không phải chỉ về mặt lý thuyết nữa”.

Khôi Nguyên

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm