DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị di động ảnh hưởng tới thói quen ngủ của trẻ
BS P.Liên - 15:57 26/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới được đăng trên tờ Scientific Reports, sử dụng màn hình cảm ứng hàng ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới thói quen ngủ của trẻ nhỏ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, cứ mỗi giờ trẻ dùng thiết bị di động sẽ dẫn tới giảm khoảng 15 phút thời gian ngủ mỗi ngày, kết quả này đặc biệt đáng báo động ở những em bé hoặc trẻ mới biết đi, do giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ.

Nghiên cứu này, tập hợp thông tin khảo sát từ 715 bậc phụ huynh, xem xét tần suất sử dụng màn hình cảm ứng ở trẻ từ 6-36 tháng tuổi. Các bậc phụ huynh được yêu cầu tham gia trả lời khảo sát trực tuyến, báo cáo về mô hình giấc ngủ và thời gian sử dụng màn hình cảm ứng của trẻ. Các nhà nghiên cứu sau đó phân tích dữ liệu, kiểm soát các yếu tố giới tính, tuổi, trình độ học vấn của mẹ và thời gian xem tivi. Kết quả cho thấy, khoảng 92% số trẻ (25-36 tháng tuổi) sử dụng màn hình cảm ứng hàng ngày, trung bình trẻ dùng các thiết bị này khoảng 25 phút/ngày.

Lý giải tại sao sử dụng màn hình cảm ứng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ, các nhà nghiên cứu cho rằng, ánh sáng xanh từ màn hình ức chế melatonin, hormone liên quan đến điều hòa nhịp sinh học. Theo Học viện nhi khoa Mỹ, trẻ em dưới 18 tháng tuổi không nên xem các thiết bị điện tử, trẻ từ 2-5 tuổi không nên xem quá 1 giờ/ngày.

BS P.Liên

(Theo MSN)

Tin liên quan
Muốn tăng cường độ tập luyện, hãy tắt điện thoại di động
SKĐS - Bạn muốn tăng cường độ tập luyện? Hãy tắt điện thoại di động. Đó là lời khuyên của tiến sĩ Michael Rebold tại Trường Hiram College (Mỹ).
Cảnh báo dịch vụ móc túi người dùng trên điện thoại di động
SKĐS - Bộ Công Thương vừa có cảnh báo về vấn đề vi phạm quyền lợi người tiêu dùng liên quan đến dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) trên điện thoại di động...
Mầm bệnh trong điện thoại di động
SKĐS - Một số nghiên cứu đã tìm thấy virut gây rối loạn dạ dày và viêm phổi ẩn chứa trên điện thoại di động của các nhân viên y tế. Phát hiện tại Pháp này làm tăng mối lo ngại về vấn đề vệ sinh tại các phòng bệnh của những bệnh nhân dễ bị tổn thương - đặc biệt là trẻ em.
10 lời khuyên để tránh sóng điện từ của điện thoại di động
SKĐS - Sau đây là 10 lời khuyên giúp bạn hạn chế tiếp xúc với sóng điện từ có hại của điện thoại di động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm