Thiết bị cấy ghép cột sống giúp người liệt đi lại được

07-11-2018 4:34 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Trong một nghiên cứu đột phá do các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ tiến hành, 3 người đàn ông bị liệt đã lâu năm có thể đi lại được quãng đường ngắn sau khi thiết bị mô phỏng điện được gắn vào cột sống của họ sử dụng thiết bị cấy ghép không dây.

Sau 5 tháng hồi phục chức năng sử dụng thiết bị mô phỏng điện cực kỳ chính xác vào cột sống thắt lưng và trị liệu hỗ trợ cân nặng, 3 người đàn ông bị liệt lâu năm này có thể đi lại trên mặt đất. Quan trọng hơn, 3 bệnh nhân này còn có thể điều khiển cơ chân bị liệt trước đó mà không cần thiết bị mô phỏng.

Quá trình phục hồi chức năng diễn ra nhờ cấy ghép cột sống và sử dụng xe đẩy làm điểm tựa cho người liệt bám vào, đi lại được

Quá trình phục hồi chức năng diễn ra nhờ cấy ghép cột sống và sử dụng xe đẩy làm điểm tựa cho người liệt bám vào, đi lại được

Kết quả nghiên cứu do Trường ĐHBK Lausanne (EFPL) và Bệnh viện Trường ĐH Lausanne tiến hành được đăng tải trên các tạp chí Nature và Nature Neuroscience.

Nghiên cứu đã mở ra một khung trị liệu mới để cải thiện hồi phục chấn thương cột sống. Mặc dù mới ở giai đoạn đầu, nhà khoa học thần kinh Grégoire Courtine và đồng nghiệp Jocelyn Bloch có kế hoạch sử dụng nghiên cứu để phát triển công nghệ neuron giúp biện pháp trị liệu ứng dụng rộng rãi.


Hương Trà
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH