DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Thiên Nga làng múa” trở lại cùng Sen
14:00 29/01/2013 GMT+7
Sau 1 năm vắng bóng trên sàn diễn để thực hiện thiên chức làm mẹ, “Thiên nga của làng múa Việt” – Linh Nga sẽ tái ngộ khán giả cùng với những màn múa “Sen” tuyệt kỹ từng gây được tiếng vang trong cả nước vào 2 ngày 30-31/1 tới đây tại Nhà hát TP.HCM.

Sau 1 năm vắng bóng trên sàn diễn để thực hiện thiên chức làm mẹ, “Thiên nga của làng múa Việt” – Linh Nga sẽ tái ngộ khán giả cùng với những màn múa “Sen” tuyệt kỹ từng gây được tiếng vang trong cả nước vào 2 ngày 30-31/1 tới đây tại Nhà hát TP.HCM.

Ra đời năm 2010 từ ý tưởng của nghệ sĩ múa Linh Nga muốn tôn vinh hình ảnh đóa hoa dân tộc, cũng là tên của Nhà hát Bông Sen - nơi cả gia đình cô gắn bó từ lâu, chương trình nghệ thuật mang tên Sen giờ đây đã trở thành một thương hiệu nghệ thuật uy tín. Chương trình từng được mang đi lưu diễn tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Đắk Lắk và gây được tiếng vang lớn, đoạt giải thưởng cao tại hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc. Không những thế, Sen còn là chương trình nghệ thuật múa hiếm hoi tại Việt Nam được kỷ lục Guinness công nhận là chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc.
“Thiên Nga làng múa” trở lại cùng Sen 1
 Nghệ sĩ Vương Linh cùng con gái Linh Nga.
Sau một thời gian nghỉ mang bầu và sinh con đầu lòng, Linh Nga đã quyết định trở lại với khán giả bằng hình ảnh quen thuộc trong chương trình đã gắn liền với tên tuổi của cô: Sen! Chương trình diễn ra vào 30-31/1/2013 do Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen tổ chức. Trong hai đêm diễn này, nghệ sĩ Linh Nga không chỉ là một trong những biên đạo chính của chương trình mà còn tham gia biểu diễn trong khoảng 3-4 tiết mục múa.

Tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình vừa được tổ chức, nghệ sĩ múa Linh Nga tâm sự: Với một người nghệ sĩ múa, trở lại sàn diễn sau kỳ sinh nở không phải là điều dễ dàng. Để duy trì được sự dẻo dai cần thiết, sau khi sinh con hơn một tháng, cô đã ép mình bằng kỷ luật “thép”: quay lại sàn tập múa đều đặn hàng ngày. “Tôi từng thấy mẹ tôi - nghệ sĩ Vương Linh - cũng như nhiều nghệ sĩ đi trước đã vất vả, cực nhọc như thế nào để duy trì thể lực, sự dẻo dai sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Giờ đến lượt mình, tôi tự nhủ phải cố gắng hết sức để đảm đương cả hai công việc. Lần diễn này, tôi không còn thấy cô đơn như các đêm trước đây, bởi hai đêm diễn là dịp hội tụ của rất nhiều thế hệ. Tôi cảm thấy tự tin và ấm áp hơn khi có nhiều cánh tay đồng nghiệp để mình vịn vào” - cô chia sẻ.

Theo Ban tổ chức chương trình, Sen là đêm nghệ thuật tôn vinh các vũ điệu và âm nhạc dân gian. Kết cấu của chương trình gồm khoảng 40% là các tiết mục âm nhạc, ca hát, còn lại dành cho nghệ thuật múa, xoay quanh hình tượng đóa hoa sen sinh ra và lớn lên từ bùn lầy nhưng lại tinh khiết, thanh cao như một biểu tượng của phẩm chất con người Việt Nam. Chương trình được dàn dựng công phu, ngoài nhân vật chính là “ngọc nữ làng múa” Linh Nga, Sen còn quy tự sự góp mặt của nhiều thế hệ nghệ sĩ trưởng thành từ Nhà hát Bông Sen như NSND Đỗ Lộc, Phương Bảo, NSƯT Đặng Hùng, NSƯT Vương Linh, Nhất Sinh, Đinh Linh, Tuyết Mai, Xuân Nhung, Anh Tấn và nghệ sĩ múa Hồ Nga, Kim Quang, Văn Thảo, nhạc sĩ Nhật Trung, biên đạo múa Trần Ly Ly... Có khoảng 117 nghệ sĩ múa tham gia các tiết mục trên sân khấu. Nghệ sĩ lớn tuổi nhất là diễn viên Đỗ Lộc (67 tuổi) và diễn viên múa nhỏ tuổi nhất là bé Gia Linh 7 tuổi. Trong vai trò biên đạo và diễn viên chính của chương trình, nghệ sĩ múa Linh Nga cho biết: “Tôi cùng bố mẹ là NSƯT Vương Linh, NSƯT Đặng Hùng, biên đạo Trần Ly Ly, nhà thiết kế Minh Hạnh và nhiều diễn viên múa trong nhà hát, đặc biệt là các diễn viên trẻ đang du học ở nước ngoài trở về tham dự chương trình, sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến những điệu múa đẹp mắt nhất đến khán giả”.

Được biết, sau hai đêm 30-31/1, chương trình nghệ thuật này sẽ có kế hoạch diễn định kỳ ở Nhà hát TP.HCM như là một sản phẩm văn hóa dân tộc đặc sắc phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan thành phố và giới thiệu nghệ thuật múa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Từ tháng 3/2013, chương trình sẽ diễn định kỳ đến hết năm với 24 suất và sang các năm sau, số suất diễn dự kiến còn tăng hơn nhiều.

Đường Lâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm