DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực hành thiền hàng ngày làm chậm tuổi già
Nguyễn Ngân - 15:43 29/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc thực hành thiền hàng ngày giúp bảo vệ não khỏi lão hóa. Kết luận này đã được các nhà nghiên cứu đưa ra sau khi phân tích sức khỏe của tu sĩ Phật giáo.

Các nhà khoa học từ Đại học Wisconsin-Madison và Trường Y tế Harvard đã theo dõi bộ não của nhà sư trong 14 năm. Trong thời gian nghiên cứu các nhà khoa học đã quét não nhà sư 4 lần. Kết quả được so sánh với quét não của 105 người trưởng thành trong độ tuổi từ 25- 66. Sau đó các nhà nghiên cứu đã đánh giá bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo xác định tuổi thực tế của một người tùy thuộc vào cấu trúc của chất xám.

Kết quả cho thấy, những người trong nhóm kiểm soát, các chỉ số tuổi của bộ não xấp xỉ với tuổi dương lịch. Trong khi đó, não của nhà sư trẻ hơn 8-10 tuổi so với tuổi dương lịch.

Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu này đã xác nhận tính đúng đắn của các công trình khác, cho thấy thiền làm chậm sự hao mòn của telomere - phần cuối của nhiễm sắc thể, cũng như làm giảm mất chất xám. Cả hai yếu tố này góp phần thúc đẩy lão hóa.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm chậm quá trình lão hóa, thì hãy bắt đầu thực hành thiền định.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 3/2020)

Tin liên quan
Khí công, thiền định trị bệnh Alzheimer
SKĐS - Tập khí công dưỡng sinh, tọa thiền nhằm tập luyện giữ gìn tâm trong sáng và cơ thể khỏe mạnh. Tập khí công và thiền định đúng cách cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị, hóa giải bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer) thường gặp ở người cao tuổi.
Dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa não
SKĐS - Một số dưỡng chất có thể cải thiện chức năng nhận thức hoặc trí nhớ. Duy trì chế độ ăn với nhiều thực phẩm chứa các dưỡng chất này có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa não
Xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh hỗ trợ chữa suy giảm thị lực và lão hóa mắt
SKĐS - Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm thị lực và sớm lão hóa mắt là do can thận âm hư, can khí uất kết, huyết hư không nuôi dưỡng được đầy đủ. Y học cổ truyền thường sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp luyện tập dưỡng sinh để cải thiện thị lực và làm chậm tiến trình lão hóa mắt.
Cách làm chậm sự lão hoá của não bộ
SKĐS - Từ sau tuổi 24 trở đi, tốc độ nhận thức của chúng ta bắt đầu giảm sút và suy yếu, sự lão hóa của não là điều không thể tránh khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm