Thiền giúp bệnh nhân trẻ tuổi đối đầu với ung thư

Suckhoedoisong.vn - Thiền có thể giúp cải thiện lối sống, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống đối với những bệnh nhân trẻ tuổi bị mắc bệnh ung thư.

Một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada cho thấy, thiền có thể giúp cải thiện lối sống, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống đối với những bệnh nhân trẻ tuổi bị mắc bệnh ung thư.

Tập thiền giúp các bệnh nhân trẻ chống lại bệnh ung thư. Nguồn ảnh: webtraitim.com
Tập thiền giúp các bệnh nhân trẻ chống lại bệnh ung thư. Nguồn ảnh: webtraitim.com

Trong công trình nghiên cứu này, 8 bệnh nhân bị ung thư trẻ tuổi được thực tập thiền 8 buổi so với nhóm đối chứng gồm 5 bệnh nhân ung thư trẻ khác.  Mục tiêu của thiền định là tập trung vào thời gian hiện tại và mối tương quan giữa tinh thần và thể chất. Mỗi buổi thiền kéo dài 90 phút. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện đại học Montreal, Canada cho biết, sau 8 buổi thiền định, nhóm bệnh nhân trẻ thiền định đã thấy giảm triệu chứng trầm cảm hơn so với nhóm chứng. Các bệnh nhân nữ thuộc nhóm thiền định cho biết họ ngủ được ngon giấc hơn và kỹ năng thiền của nữ phát triển tốt hơn nam.

Một số công trình nghiên cứu trước đây cho thấy, thiền cũng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe ở bệnh nhân trưởng thành bị ung thư.

BS. NGUYỄN VĂN THÔNG 

(Theo Intelihealth.com, 7/2014)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT