DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiền giúp bệnh nhân trẻ tuổi đối đầu với ung thư
11:00 16/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiền có thể giúp cải thiện lối sống, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống đối với những bệnh nhân trẻ tuổi bị mắc bệnh ung thư.

Một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada cho thấy, thiền có thể giúp cải thiện lối sống, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống đối với những bệnh nhân trẻ tuổi bị mắc bệnh ung thư.

Tập thiền giúp các bệnh nhân trẻ chống lại bệnh ung thư. Nguồn ảnh: webtraitim.com
Tập thiền giúp các bệnh nhân trẻ chống lại bệnh ung thư. Nguồn ảnh: webtraitim.com

Trong công trình nghiên cứu này, 8 bệnh nhân bị ung thư trẻ tuổi được thực tập thiền 8 buổi so với nhóm đối chứng gồm 5 bệnh nhân ung thư trẻ khác.  Mục tiêu của thiền định là tập trung vào thời gian hiện tại và mối tương quan giữa tinh thần và thể chất. Mỗi buổi thiền kéo dài 90 phút. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện đại học Montreal, Canada cho biết, sau 8 buổi thiền định, nhóm bệnh nhân trẻ thiền định đã thấy giảm triệu chứng trầm cảm hơn so với nhóm chứng. Các bệnh nhân nữ thuộc nhóm thiền định cho biết họ ngủ được ngon giấc hơn và kỹ năng thiền của nữ phát triển tốt hơn nam.

Một số công trình nghiên cứu trước đây cho thấy, thiền cũng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe ở bệnh nhân trưởng thành bị ung thư.

BS. NGUYỄN VĂN THÔNG 

(Theo Intelihealth.com, 7/2014)

 

Tin liên quan
Khí công, thiền định trị bệnh Alzheimer
SKĐS - Tập khí công dưỡng sinh, tọa thiền nhằm tập luyện giữ gìn tâm trong sáng và cơ thể khỏe mạnh. Tập khí công và thiền định đúng cách cũng có tác dụng nhất định trong việc điều trị, hóa giải bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer) thường gặp ở người cao tuổi.
Để thiền đạt hiệu quả
Xin bác sĩ cho biết, để việc thiền đạt hiệu quả cao, người tập cần phải gạt bỏ những chướng ngại vật nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm