Hà Nội

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19: TP.HCM hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch

18-10-2021 5:14 PM | Y tế

SKĐS - Việc đánh giá được thực hiện dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể việc đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn phường, xã, thành phố Thủ Đức, quận, huyện.

Theo đó, việc đánh giá được thực hiện dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng; các địa phương sẽ tự đánh giá phân loại cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ vào ngày thứ sáu hàng tuần.

Đồng thời thực hiện đối chiếu, so sánh kết quả đánh giá của quận, huyện, thành phố Thủ Đức với kết quả của các phường, xã, thị trấn trực thuộc và giữa các phường, xã với nhau để có các giải pháp can thiệp phù hợp.

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19: TP.HCM hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch - Ảnh 2.

Độ phủ vaccine là một trong những chỉ tiêu đánh giá cấp độ dịch

Ngay sau khi có kết quả đánh giá, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện, TP Thủ Đức tổng hợp, gửi báo cáo kèm kế hoạch can thiệp đối với các địa bàn có cấp độ dịch diễn biến theo chiều hướng xấu (cao hơn ít nhất 1 cấp so với cấp độ đánh giá của toàn quận, huyện) về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố và Sở Y tế TP.HCM.

Kết quả đánh giá cấp độ dịch sẽ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố công bố vào thứ hai hàng tuần tại Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM và Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

6 biện pháp chuyên môn y tế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH