DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thi vào lớp 10: Lần đầu tiên camera giám sát xuất hiện ở mọi điểm thi
Nguyễn Mi - 06:35 31/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019. Năm nay, Hà Nội cũng lắp camera ở tất cả các điểm thi vào lớp 10 để giám sát khu vực bảo quản đề thi, bài thi.

Tại hội nghị này, ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết, kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội áp dụng theo quy chế thi THPT quốc gia 2019. Vì thế, năm nay Hà Nội sẽ lắp camera an ninh giám sát ghi hình tại tất cả các phòng bảo quản các bài thi, cũng như tại các phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm của kỳ thi.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hợp đồng mua hệ thống camera lắp đặt tại các điểm thi. Theo đó, camera sẽ không có kết nối internet; phải có bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày, số lượng và vị trí lắp đặt camera phải bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc không gặp các trục trặc về kỹ thuật, Sở GD&ĐT sẽ bố trí mỗi điểm thi có một nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ việc giám sát vận hành hệ thống thống camera đảm bảo  đúng quy định.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 2/6.

Sở GD-ĐT cũng bố trí mỗi điểm thi có một nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ việc giám sát vận hành hệ thống thống camera đảm bảo  đúng quy định.
Được biết, năm nay, toàn TP Hà Nội có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi đã được rà soát và chốt danh sách cụ thể. Báo cáo của Thanh tra Sở GD-ĐT sau khi kiểm tra về cơ sở vật chất chuẩn bị kỳ thi tính đến ngày 27.5 cho biết, một số điểm thi vẫn chưa hoàn thành việc lắp camera giám sát, một số nơi tường rào bị đổ, chưa có tường bao quanh; trường thi còn có cổng thông sang nhà dân hoặc ở lẫn với nhà dân; cổng trường đang sửa chữa….
Thanh tra Sở GD-ĐT đề nghị từ nay tới trước ngày thi, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh cấp thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát lại từng phần việc tại từng điểm thi, bảo đảm không để sót bất cứ chi tiết nào có thể ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi.
Đây là năm đầu tiên, Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 4 môn thi gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử, trong khi những năm trước, học sinh chỉ phải thi 2 môn là toán và ngữ văn. Trong đó, lần đầu tiên có môn thi theo hình thức trắc nghiệm là lịch sử và một phần của môn ngoại ngữ. Sự điều chỉnh này kéo theo nhiều phần việc trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, mặc dù số lượng học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay ít hơn so với năm 2018 gần 10.000 thí sinh, song so với năm 2017 vẫn nhiều hơn 10.000 em, và đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm 2019 của Hà Nội.
Năm nay, Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi với đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm... Sở này cũng yêu cầu các trường phải tổ chức học quy chế thi cho 100% cán bộ, giáo viên, và chỉ điều động những người đã nắm rõ quy chế thi đi làm nhiệm vụ.

Đáng chú ý, để kịp thời tiếp nhận những thông tin liên quan đến kỳ thi này, Sở đã công bố số điện thoại "đường dây nóng": 0888.996.977. Thời gian tiếp nhận thông tin và xử lý các đơn thư liên quan đến khiếu nại, tố cáo về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra từ nay tới hết tháng 7/2019.

Hoạt động công tác thanh tra, kiểm tra thi của Sở GD&ĐT Hà Nội kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi; đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông tin, giúp đỡ cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi và các văn bản liên quan đến kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nguyễn Mi

Tin chân bài
Bệnh tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh, Hà Nội cấp bổ sung hóa chất phòng, chống bệnh dịch
SKĐS - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành Báo cáo nhanh số 248/BC-SNN về diễn biến và kết quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.
Đồng Tháp công bố dịch tả lợn châu Phi
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Dương đã ký quyết định công bố bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại “đặc trưng sông nước” của ĐBSCL khiến dịch tả heo châu Phi lây lan.
Hà Nội thông báo cải tạo, lắp thêm đèn tín hiệu, cải tạo hàng chục nút giao
SKĐS - Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo triển khai danh mục cải tạo, sửa chữa công trình hạ tầng giao thông sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế ngân sách thành phố năm 2019.
Từ 1/6, TP.HCM sẽ mở rộng xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh camera
SKĐS - Từ ngày 1/6, Phòng CSGT Công an TP.HCM sẽ mở rộng xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh đến các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát, phụ trách các tuyến đường thay vì chỉ tập trung tại 1 đơn vị là Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông như trước đây.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm