DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thi tuyển đặc biệt
Cả Nghĩ - 09:45 20/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười hềnh hệch: - Lần đầu thấy có cuộc thi tuyển công chức ở Bảo tàng Thanh Hóa rất lạ là bố chấm, con thi...

- Bình thường! Thế bố là chủ khảo thì con không thể tham gia thi à? Quy định nào?

- Lạ là có nhiều người có bằng cấp chuyên môn, muốn dự tuyển để kiếm một việc làm ở bảo tàng nhưng tại sao chỉ một mình con ông giám đốc dự tuyển?

- Chuyện này càng không lạ. Chẳng qua chỉ là chuyện hợp thức hóa việc nhận con vào cơ quan là thủ trưởng mà thôi. Nói như bác để mà con kẻ có quyền trượt đầu tiên à...

- Vẫn có cái lạ là ông giám đốc này không biết học hỏi các ông to hơn ở nhiều nơi khác là đã hợp thức hóa thì hợp thức đến tận cùng...

- Là sao?

- Là lập hội đồng thi tuyển nhưng không thông báo, chỉ 1 thí sinh là con ông GĐ biết nhưng bố không ngồi ghế chủ khảo mà để anh phó nào đấy. Bao nhiêu con chủ tịch tỉnh vào biên chế, thăng tiến vù vù như báo đăng đều do tập thể sáng suốt chọn theo đúng quy trình. Con thi hay con lên chức bố có biết đâu.

- Nghĩa là ông giám đốc này quá thật thà?

- Thật thà đã chả tổ chức thi thế này. Chắc là tham quá hóa lú. Mà cũng có thể “tập thể” họ không chịu nên có chức quyền cứ con thi bố chấm cho chắc ăn.

- Rõ là gian dối. Ngày xưa mà lạm dụng quyền lực để gian dối thi cử, tạo điều kiện cho con thăng quan tiến chức, dù là quan to cũng bị xử nghiêm.

- Ngày nay cũng có lệnh cha con, vợ chồng không được bổ nhiệm nhau vào đơn vị mình phụ trách nhưng vấn đề là  thực hiện như thế nào thôi.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm