Thị trường vàng ‘ế ẩm’

31-03-2012 2:57 PM | Thời sự

Thị trường vàng trong nước những ngày gần đây giao dịch chậm hơn nhiều so với thời kỳ thịnh vượng, thậm chí rơi vào ế ẩm. Sự vận động của thị trường không còn có nhiều “sóng gió” như trước.

Thị trường vàng trong nước những ngày gần đây giao dịch chậm hơn nhiều so với thời kỳ thịnh vượng, thậm chí rơi vào ế ẩm. Sự vận động của thị trường không còn có nhiều “sóng gió” như trước.

Lúc 9h30 hôm nay 31/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 43,98 triệu đồng/lượng (mua vào) - 44,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.
Thị trường vàng lặng sóng. (Ảnh minh họa. Nguồn internet)

Cũng tại thị trường này, giá vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên so với mức chốt chiều qua, giao dịch quanh ngưỡng 42,3 triệu đồng/lượng - 42,6 triệu đồng/lượng…

Một số thương hiệu vàng trong nước hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. So với phiên đầu tuần này, giá vàng hiện giảm 30.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước những ngày gần đây giao dịch chậm hơn nhiều so với thời kỳ thịnh vượng và sự vận động của thị trường không còn có nhiều “sóng gió” như trước. Tình trạng ế ẩm diễn ra trong toàn thị trường có lẽ là chu kì quen thuộc vào quý 1 đến giữa quý 2 hàng năm của mặt hàng này.

Trên thế giới, phiên sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 7,3 USD, tương đương 0,43%, lên 1.668,7 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên trước.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng tương lai giao tháng 6 đã tăng 15,2 USD, tương đương 0,92%, lên 1.670,1 USD/ounce từ mức 1.660,5 USD/ounce trước đó.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro (eurozone) hôm qua đã nhất trí tăng quỹ phòng ngừa khủng hoảng khu vực lên 800 tỷ euro sau phiên thảo luận căng thẳng. Những tin tức tích cực từ châu Âu khiến đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong tháng so với đồng euro, góp phần giúp giá vàng tăng trở lại.

Tính chung quý 1, giá vàng tăng 6,6% trong khi chỉ số đồng USD giảm 1,7%. Quý 4 năm ngoái, giá vàng giảm lần đầu tiên trong 3 năm.

Dù tăng hơn 6% song vàng lại là mặt hàng biến động yếu nhất trong số các kim loại quý, khi bạch kim tăng gần 17% và bạc tăng 16%.

Hiện giá vàng miếng trong nước tăng 2,3 triệu đồng/lượng (chưa trừ các chi phí).

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH