DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thị trường Trung thu: Đồ chơi truyền thống nhiều, trẻ con vẫn chọn đồ chơi Trung Quốc
10:21 24/09/2015 GMT+7
Lượng đồ chơi Trung thu truyền thống trong nước năm nay được bày bán tại phố Hàng Mã khá nhiều với mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, khách hàng nhí lại thích lựa chọn đồ chơi Trung Quốc vì sức hấp dẫn của nó.

Tại phố Hàng Mã, Hà Nội, vào dịp trung thu năm nay, các loại đồ chơi được sản xuất từ trong nước, đặc biệt là đồ chơi truyền thống được bày bán khá nhiều. Ấy thế nhưng dù bày bán nhiều, mẫu mã bắt mắt nhưng chưa thể có sức hút các khách hàng nhí. Các bé thường quan tâm, thích chọn các loại đồ chơi có sức hấp dẫn như: gậy như ý, súng bắn bong bóng, vương miện cài tóc, đèn nhạc... có nguồn gốc từ Trung Quốc.

đồ chơi trung thu

Sự khác biệt nhất tại phố Hàng Mã năm nay so với nhiều năm trước là đâu đâu cũng bắt gặp các loại đồ chơi truyền thống, gắn liền với Tết Trung thu cho trẻ em.

đồ chơi trung thu
Những loại đồ chơi trong nước như: mặt nạ giấy, đầu lân, trống cơm, đèn ông sao đều được làm thủ công một cách tỷ mỉ, tinh xảo và đầy màu sắc được chất đống tại Hàng Mã.
đồ chơi trung thu
Giá của mỗi món đồ chơi này không quá cao, giao động từ 30 ngàn đồng trở lên. 
đồ chơi trung thu
Hay như đèn kéo quân, đèn lồng cũng chỉ dừng ở mức từ 80 - 150 ngàn đồng/chiếc.
đồ chơi trung thu
Và những chiếc đèn lồng biển đảo, đèn ông sao giấy được một vài công ty thiết kế tung ra thị trường 2 năm nay cũng được bày biện khá nhiều.
đồ chơi trung thu
Tuy nhiên, dù chiếm đến 70% lượng đồ chơi bày bán tại Hàng Mã nhưng các loại đồ chơi trong nước, đồ chơi truyền thống vẫn không có sức hút. Người dân, các bậc cha mẹ, trẻ nhỏ vẫn thích mua các loại đồ chơi được nhập từ Trung Quốc với mẫu mã bắt mắt và gọn nhẹ hơn.
đồ chơi trung thu
Giữa rừng đồ chơi truyền thống nhưng người phụ nữ trẻ này vẫn quan tâm đến một chiếc đèn kèm nhạc hình minions với giá 50 ngàn đồng.
đồ chơi trung thu
Hay đơn giản là những chiếc kẹp tóc, bờm công chúa với giá chỉ từ 15-20 ngàn đồng.
đồ chơi trung thu
Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Hoài (Thành Công - Hà Nội) cho biết: "Hướng dẫn con mình mua các loại đồ chơi như: đèn ông sao, trống cơm, đèn kéo quân, trống bỏi... nhưng cháu lại không chịu vì ở lớp cháu thấy bạn bè cũng được mẹ mua cho vương miện công chúa nên cứ đòi nằng nặc".
đồ chơi trung thu
Giữa rừng đồ chơi truyền thống trẻ lại tỏ ra thờ ơ, trong khi đó số ít đồ chơi nhập ngoại thì trẻ lại tỏ ra hào hứng, thích thú. 
đồ chơi trung thu
đồ chơi trung thu
Súng phun bong bóng là mặt hàng được nhập từ Trung Quốc nhiều năm nay và chưa bao giờ hết sức hút với trẻ nhỏ.
đồ chơi trung thu
Những chiếc vương miện bằng nhựa, giấy nilon cũng khiến trẻ em mê tít và quên ngay những mặt hàng truyền thống.
đồ chơi trung thu
Rẻ tiền, bắt mắt, độc đáo khiến trẻ không khỏi xuýt xoa và mặc kệ những lời khuyên nhủ của các bậc cha mẹ muốn hướng con nên chơi các loại đồ chơi truyền thống.
đồ chơi trung thu
Một bậc phụ huynh từng chia sẻ với chúng tôi: "Khi tôi hướng dẫn cháu nên chơi những đồ chơi truyền thống thì cháu ăn vạ, khóc lóc vì cho rằng những loại đồ chơi này không đẹp, không hấp dẫn, thế nên buộc mình phải chiều lòng con trẻ".
đồ chơi trung thu

Bà Vân - một tiểu thương tại Hàng Mã ngậm ngùi: "Chúng tôi muốn mang đến cho trẻ nhỏ thành phố những nét đặc trưng của Trung thu nước ta bằng các loại đồ chơi truyền thống, bằng chứng là các gian hàng đều bày bán rất nhiều. Thế nhưng không hiểu sao trẻ nhỏ cứ thích những loại đồ chơi nhỏ nhỏ, xinh xắn được nhập từ Trung Quốc".

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm