DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thị trưởng thành phố Thiên Tân nhận trách nhiệm về các vụ nổ kho hóa chất
14:01 20/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thị trưởng thành phố Thiên Tân đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ nổ xảy ra ở địa phương mình khiến hơn 100 người chết, hàng trăm người khác bị thương.

Thị trưởng thành phố Thiên Tân Huang Xingguo đã nhận trách nhiệm về các vụ nổ ở kho hóa chất tại thành phố Thiên Tân làm 114 người chết, 65 người khác hiện vẫn mất tích, nhiều người trong số họ là lính cứu hỏa. Có tới gần 700 người bị thương hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện trong đó có hàng chục người trong tình trạng nguy kịch. Ông Huang cho biết, Chính phủ Trung Quốc sẽ công nhận những người lính cứu hỏa này hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và đề xuất xây một công viên tưởng niệm những người anh hùng này. Cho đến nay các nhà điều tra đã thống kê được có tới 100kg chất hóa học được tìm thấy ở hiện trường và xung quanh khu vực 3km.

HY (theo China.org)

 

 

Tin liên quan
Xác định chất cực độc có trong nhà kho bị nổ ở Thiên Tân
Phó thị trưởng Thiên Tân He Shushan thông báo nhà kho bị nổ có tới 40 chất thuộc 7 loại, trong đó có 700 tấn chất độc nồng độ cao.
Đường phố Thiên Tân nổi bọt trắng lạ sau mưa
Cơn mưa đầu tiên kể từ sau vụ nổ kho hóa chất ở Thiên Tân tạo ra các đám bọt trắng khắp đường phố, làm dấy lên nỗi lo ngại về sự an toàn của thành phố.
Trung Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân
Thành phố cảng Thiên Tân ngày 18/8 đã tổ chức lễ tưởng niệm hơn 100 người thiệt mạng trong vụ nổ kho chứa hóa chất nguy hiểm hồi tuần trước.
Triệu phú Trung Quốc nhiễm độc vì giúp thu dọn hóa chất ở Thiên Tân
Một trong các nhà từ thiện nổi tiếng nhất Trung Quốc, triệu phú Chen Guangbiao, hôm qua phải nhập viện vì hít phải khí độc trong lúc giúp lực lượng cứu hộ thu dọn hiện trường vụ nổ hóa chất ở Thiên Tân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm