Thi thể nạn nhân nhiễm virus Ebola bị người thân ném ra ngoài đường

07-08-2014 9:07 AM | Y học 360

Hình ảnh thi thể 1 người đàn ông Liberia tử vong do nhiễm virus Ebola bị bỏ mặc trên đường phố khiến cộng đồng mạng thế giới bàng hoàng.

Hình ảnh chân thực được phóng viên hãng AP ghi nhận tại Liberia khiến người dân trên toàn thế giới sợ hãi, bàng hoàng trước sự càn quét khủng khiếp của đại dịch Ebola.

Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ là 1 trong số rất nhiều nạn nhân thiệt mạng do nhiễm virus Ebola và bị chính người thân ném ra khỏi nhà, nằm chỏng chơ, bơ vơ giữa đường phố. Do quá sợ hãi và lo lắng bệnh dịch lây lan mà chính những người ruột thịt nhất của các nạn nhân cũng không dám tiếp xúc hay đưa người quá cố đi chôn cất.

Thi thể nạn nhân nhiễm Ebola bị bỏ mặc giữa đường.

Không ai dám tiếp xúc với nạn nhân bởi họ sợ sẽ nhiễm Ebola.

Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Liberia, ông Lewis Brown cho biết người dân đã bắt đầu ném thi thể của chính những người thân yêu ra đường bởi họ sợ rằng dịch bệnh quái ác sẽ khiến mạng sống của mình bị đe dọa. "Người dân đã đem thi thể của các nạn nhân đặt tại các tuyến phố", ông Brown nói.

Ông giải thích rất nhiều nạn nhân nhiễm virus khi chạm vào thi thể của những nạn nhân thiệt mạng trong đám tang, lễ chôn cất. Ngoài ra, có tới hơn 1/2 số bệnh nhân nhiễm virus Ebola tử vong nên nhiều người dân châu Phi cảm thấy khiếp sợ và họ phải tự bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh.

Thi thể các nạn nhân thiệt mạng do nhiễm virus Ebola bắt đầu được hỏa táng.

Tính đến thời điểm hiện tại, virus chết người có thể khiến mắt, miệng, nội tạng hay bất cứ cơ quan nào trên cơ thể nạn nhân chảy máu dữ dội đã khiến gần 900 người tại Tây Phi thiệt mạng. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính phủ Liberia đã ra thông báo về các biện pháp cứng rắn, trong đó có việc đóng cửa trường học và nhiều khu vực công cộng.

Cũng trong ngày thứ Hai vừa qua, chính phủ Liberia đã ra quyết định tất cả các thi thể nạn nhân nhiễm virus Ebola đều phải được hỏa táng, tránh virus lây lan sang những người khác.

Nhiều thi thể được xử lý cẩn thận khi chôn cất, tránh lây truyền virus Ebola sang người khác.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH