DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thi thể nạn nhân máy bay MH17 bắt đầu về quê hương vào tối 22/7
11:01 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22/7 để bàn giao cho phía Hà Lan.

Thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22/7 để bàn giao cho phía Hà Lan.

Lễ bàn giao 2 hộp đen cho phía Malaysia.

Lễ bàn giao 2 hộp đen cho phía Malaysia.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, ông đã đạt được thỏa thuận 3 điểm với lãnh đạo lực lượng nổi dậy ở Donetsk- ông Borodai Alexander, người chỉ huy ở khu vực xảy ra thảm kịch MH17. Theo đó, thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ được di chuyển đến Kharkiv, nơi họ sẽ bàn giao các thi thể cho đại diện Hà Lan. Con tàu sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22 và đi cùng đoàn tàu có đội khắc phục hậu quả của Malaysia gồm 6 người. Sau đó các thi thể sẽ được chuyển lên một máy bay quân sự của Hà Lan về Amrsterdam, sau đó các công dân Malaysia sẽ được đưa về quê hương.

Thủ tướng Malaysia cũng cho biết vào tối ngày 21/7, 2 hộp đen đã được chuyển cho phía quan chức Malaysia đang đóng tại Donetsk. Một điểm quan trọng mà lực lượng ly khai tại Ukraine đồng ý là tạo điều kiện đầy đủ và đảm bảo an toàn cho các nhà điều tra quốc tế độc lập về nguyên nhân vụ việc máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi.

HY (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
6 máy bay chở khách suýt đâm nhau trên trời Nga
Những tranh cãi trong vụ bắn hạ MH17 đang ngày càng căng thẳng thì suýt nữa một tai nạn thảm khốc lại diễn ra trên bầu trời tỉnh Rostov-Nga.
Máy bay Air India bay sát MH17 đã cố gắng liên lạc MH17
Máy bay Boeing 787 Dreamliner bay cách MH17 của Malaysia Airlines chỉ vỏn vẹn 25 km, một khoàng cách chỉ mất có 90 giây để bay
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm