Thi thể nạn nhân máy bay MH17 bắt đầu về quê hương vào tối 22/7

Suckhoedoisong.vn - Thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22/7 để bàn giao cho phía Hà Lan.

Thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22/7 để bàn giao cho phía Hà Lan.

Lễ bàn giao 2 hộp đen cho phía Malaysia.

Lễ bàn giao 2 hộp đen cho phía Malaysia.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, ông đã đạt được thỏa thuận 3 điểm với lãnh đạo lực lượng nổi dậy ở Donetsk- ông Borodai Alexander, người chỉ huy ở khu vực xảy ra thảm kịch MH17. Theo đó, thi thể của 282 người – hiện đang ở trên đoàn tàu lạnh ở Torez sẽ được di chuyển đến Kharkiv, nơi họ sẽ bàn giao các thi thể cho đại diện Hà Lan. Con tàu sẽ khởi hành vào 21 giờ ngày 22 và đi cùng đoàn tàu có đội khắc phục hậu quả của Malaysia gồm 6 người. Sau đó các thi thể sẽ được chuyển lên một máy bay quân sự của Hà Lan về Amrsterdam, sau đó các công dân Malaysia sẽ được đưa về quê hương.

Thủ tướng Malaysia cũng cho biết vào tối ngày 21/7, 2 hộp đen đã được chuyển cho phía quan chức Malaysia đang đóng tại Donetsk. Một điểm quan trọng mà lực lượng ly khai tại Ukraine đồng ý là tạo điều kiện đầy đủ và đảm bảo an toàn cho các nhà điều tra quốc tế độc lập về nguyên nhân vụ việc máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi.

HY (theo Reuters)

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT