Hà Nội

Thí sinh tới phòng thi vào lớp 10 an toàn trong thời tiết mưa mát

12-06-2021 9:20 AM | Thời sự

SKĐS - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021- 2022 diễn ra sáng sớm nay trong trận mưa như trút nước khiến việc di chuyển của thí sinh gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống, công tác phòng dịch tại một số điểm thi được bảo đảm theo đúng quy định.

Do sáng nay có cơn mưa lớn nên điểm thi của trường Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) chia 2 hướng và phân nhiều luồng. Thí sinh đi theo hàng, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

 Trời mưa khiến việc di chuyển của thí sinh đến khu vực thi vất vả hơn.

Từ 6h30, phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi và đều tuân thủ nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế. Các tờ hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 và thông điệp "5K" được dán tại các vị trí dễ nhìn ở cổng trường, tại trước cửa phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), công tác phòng dịch được bảo đảm đúng quy định.

Điểm thi của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) có 32 phòng thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Công tác phòng chống dịch tại điểm thi Trường Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) có 5 nhân viên y tế. Trường bố trí 1 phòng cách ly y tế, 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng thi cách ly.

Công tác đảm bảo an ninh tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) được thắt chặt. Các bậc phụ huynh khi đưa con điểm thi đều được hướng dẫn chu đáo. Không có hiện tượng tụ tập đông người tại các điểm thi, sau khi đưa con đến trường, phụ huynh cũng ra về để bảo đảm phòng, chống dịch dịch COVID-19.

Thí sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi.

Cô Phạm Thúy Hằng – Phó điểm trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) cho biết, công tác phòng chống dịch tại điểm thi thực hiện đều có kịch bản, phân luồng hướng dẫn thí sinh từ lúc vào điểm thi, di chuyển tới phòng thi; hình thức quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa hai môn thi và phân luồng thí sinh khi ra về. Phương án phân luồng thí sinh lúc đón và rời khỏi điểm thi cũng đã được thông báo cụ thể tới từng phụ huynh với yêu cầu phụ huynh chỉ đưa con đến điểm thi, đứng cách tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực thi, không tập trung đông người tại khu vực cổng điểm thi để chờ con.

Thí sinh Phú Xuyên, Thường Tín đội mưa tới trường thi môn Ngữ văn

Từ khoảng 6h sáng 12/6, tại các điểm thi của huyện Phú Xuyên, Thường Tín (TP Hà Nội) do trời mưa nhiều thí sinh cùng phụ huynh mặc áo mưa đến điểm thi... Thí sinh Phú Xuyên, Thường Tín đội mưa tới trường thi môn Ngữ vănThí sinh đội mưa đến trường thi.

 Tại khu vực cổng trường các thí sinh thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt rồi nhanh chóng vào khu vực phòng thi.

Phía bên ngoài điểm thi, một số phụ huynh mặc áo mưa, đứng chờ con ngay tại cổng, tuy nhiên được cán bộ làm nhiệm vụ yêu cầu di chuyển thực hiện giãn cách phòng dịch COVID-19.

Trong buổi thi sáng nay, tại một số điểm thi PV báo Sức khỏe&Đời sống đều ghi nhận đều không có trường hợp thí sinh nào bị sốt, ho, khó thở.

 


Đỗ Vi - Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn