DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thí sinh thuộc vùng giãn cách xã hội và thuộc diện cách ly sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2
Đỗ Vi - 22:19 03/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là phương án Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021 vừa diễn ra chiều tối nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã trả lời câu hỏi về kịch bản kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trả lời báo chí.

Khẳng định tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ có ý nghĩa để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12, mà còn là căn cứ để đánh giá, cải tiến nội dung, phương pháp dạy học trong các trường phổ thông. Từ đó, có cải tiến về nội dung, phương pháp dạy học, chương trình, làm căn cứ để cải tiến chất lượng. Đặc biệt, phần lớn thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.

Năm nay có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 3/4 thí sinh lấy kết quả để xét tuyển đại học. Qua đó cho thấy, kỳ thi có ý nghĩa quan trọng và bảo đảm độ tin cậy để thí sinh và các cơ sở giáo dục đại học xét tuyển. Vì tính quan trọng của kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương và cùng phối hợp với các bộ, ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể, để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho thí sinh, cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức từ 6 - 8/7. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc.

Trong trường hợp dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn những địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly, Bộ GD&ĐT sẽ có phương án để những thí sinh thuộc vùng giãn cách xã hội và những thí sinh thuộc diện cách ly thi vào đợt 2.

Trường hợp dịch bệnh COVID-19 có diễn biến xấu, lan rộng ra nhiều địa phương, Bộ sẽ báo Chính phủ để có điều chỉnh phù hợp.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Chủ động phương án thi tốt nghiệp THPT khi COVID-19 diễn biến phức tạp
SKĐS - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hoặc thiên tai xảy ra ở địa phương, chủ động sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực tuyến.
Địa phương không bị giãn cách xã hội sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - Quan điểm của Bộ GD&ĐT là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, vì quyền lợi học sinh. Trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức thành nhiều đợt.
Thí sinh diện F0, F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án nào?
SKĐS - Hiện học sinh tại một số địa phương đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Phải làm sao khi học sinh vừa điều trị COVID-19, vừa phải ôn thi khi mà thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần?
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021
SKĐS - Tính đến 17h ngày 11/5, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có gần 42.000 thí sinh tự do.
Chủ động áp dụng các biện pháp để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn
SKĐS - Bộ GD&ĐT đã dự kiến các phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch COVID-19.
Thí sinh diện F0 được miễn thi tốt nghiệp THPT, F1 bố trí điểm thi riêng
SKĐS - Theo thống kê từ các Sở GD&ĐT, tính đến hết ngày 26/5, cả nước có 412 thí sinh là các F0, F1. Trong đó có 18 thí sinh diện F0, 394 thí sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm