Thí sinh Hà Nội chuẩn bị bước vào thi môn Ngoại ngữ

10-06-2023 1:03 PM | Thời sự

SKĐS - Sau buổi thi Ngữ văn sáng nay, thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ vào chiều nay trong thời gian 60 phút. Thời gian gọi thí sinh vào phòng thi là 13h, 14h thí sinh bắt đầu làm bài.

Đáp án gợi ý môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà NộiĐáp án gợi ý môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

SKĐS - Dưới đây là gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên của Hà Nội, phụ huynh và thí sinh tham khảo.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nội dung đề thi phần lớn nằm trong chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9, đảm bảo được sự phân hóa trình độ học sinh.

Tại điểm thi Trường THPT Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), chị Khánh Mai đưa con đi thi chia sẻ: "Kết thúc buổi thi Văn sáng nay cháu rất phấn khởi. Tôi mong rằng với bài thi Ngoại ngữ trong chiều nay, con tôi cũng làm bài thật tốt để đạt kết quả cao".

Thí sinh vui vẻ chuẩn bị bước vào thi môn Ngoại ngữ - Ảnh 2.

Thí sinh chuẩn bị bước vào thi môn Ngoại ngữ tại điểm Trường THPT Trung Văn (quận Nam Từ Liêm).

Còn em Bảo Nguyên bộc bạch: "Buổi sáng nay em làm bài khá tốt. Trước khi bước vào phòng thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 em rất tự tin. Em hy vọng mình sẽ được 10 điểm ở môn này".

Tại điểm thi này, nhiều học sinh cấp 3 của trường đã đến hỗ trợ các em thí sinh lên phòng thi, phát nước và động viên tinh thần thí sinh.

Thí sinh vui vẻ chuẩn bị bước vào thi môn Ngoại ngữ - Ảnh 3.

Những tình nguyện viên đã giúp đỡ, chỉ dẫn các em thí sinh lên phòng thi dễ dàng hơn, sắp xếp chỗ ngồi, nước uống cho phụ huynh.

Chúng em vừa thi vào lớp 10 năm ngoái nên hiểu rõ áp lực của các em. Vì vậy, em tham gia vào nhóm tình nguyện để có thể cổ vũ phần nào tinh thần cho thí sinh trong kỳ thi năm nay, mong sao các em vượt qua kỳ thi suôn sẻ và đạt được kết quả như mong muốn", đại diện nhóm học sinh của Trường THPT Trung Văn chia sẻ.

Trước đó, vào sáng 10/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút.
Ngày mai 11/6, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán (buổi sáng) và môn chuyên (ngày 12/6).
Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm caoĐề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm cao

SKĐS - Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, hầu hết thí sinh đều thoải mái vì đề thi vừa sức, nằm trong chương trình ôn tập và không khó như lo lắng ban đầu.


Đỗ Vi - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn