Thí sinh gãy 2 xương đùi, xương quai hàm trái thi tốt nghiệp THPT

08-07-2022 2:35 PM | Thời sự

SKĐS - Tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Đàm Quang Quyền phải nhờ sự trợ giúp của giám thị và các tình nguyện viên đẩy xe lăn từ ngoài cổng trường vào phòng thi do em bị gãy 2 xương đùi và gãy xương quai hàm trái do va chạm với ôtô trước kỳ thi 3 tháng.

Các phương án đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi tốt nghiệp THPTCác phương án đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT

SKĐS - Chia sẻ về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022 cho biết, tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến khó lường, nhất là với học sinh diện F0 hoặc nghi nhiễm là thách thức không nhỏ với các địa phương.

Trước cổng điểm thi Trường THCS Yên Hòa, anh Đàm Quang Mạnh – bố của thí sinh Đàm Quang Quyền (trú tại Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội) ngồi hướng mắt vào trong sân trường với vẻ mặt trầm tư. Anh Mạnh cho biết: "Sáng hôm qua và hôm nay, gần 6h sáng là tôi đã đưa con tới trường để chuẩn bị tham gia dự thi rồi, kỳ thi này là một kỳ thi đặc biệt".

Thí sinh gãy 2 xương đùi, xương quai hàm trái trước kỳ thi - Ảnh 2.

Thí sinh Đàm Quang Quyền được giám thị và các tình nguyện viên đẩy xe lăn từ ngoài cổng trường vào phòng thi.

Con anh Mạnh là em Đàm Quang Quyền, học sinh Trường Cao đẳng đô thị Gia Lâm, em Quyền là một trong những thí sinh đặc biệt tại điểm trường này. Hơn 3 tháng trước kỳ thi, Quyền đang điều khiển xe máy thì xảy ra va chạm với ôtô. Khi được đưa tới bệnh viện thì bác sĩ kết luận con tôi bị gãy hai xương đùi và gãy xương quai hàm trái. Ngoài ra, cháu còn bị rách da cổ và da vai nữa.

Thí sinh gãy 2 xương đùi, xương quai hàm trái trước kỳ thi - Ảnh 3.

Anh Đàm Quang Mạnh – bố của thí sinh Đàm Quang Quyền đón con sau bài thi sáng 8/7 để chuẩn bị thi môn Tiếng Anh cuối cùng vào buổi chiều.

Sau hơn một tháng nằm viện điều trị, Quyền được bác sĩ cho về nhà chăm sóc. Nhờ được các bác sĩ tận tình điều trị và gia đình chăm sóc nên sức khỏe của em ngày càng được cải thiện. Thế nhưng, việc học hành của Quyền thì gần như bị gián đoạn vì sức khỏe bị tổn thương nặng.

Anh Mạnh tâm sự: "Cháu học trường này vừa học văn hóa vừa học nghề luôn nhưng lần này bị tai nạn sát kỳ thi quá nên không ôn tập được nhiều. Gia đình không gây áp lực học hành cho cháu, chỉ mong cháu bình phục. Sau 3 tháng kể từ khi cháu bị tai nạn, bác sĩ dặn khoảng 10 ngày nữa mới được tập đi nên hôm nay đến trường thi cháu vẫn phải ngồi xe đẩy.

Sau khi thi xong buổi thi ngày hôm qua, tôi hỏi cháu có làm được bài không thì cháu trả lời "con làm gần kín giấy". Thấy cháu bảo làm được tôi cũng mừng nhưng tôi vẫn lo vì không biết cháu có làm đúng không".

Kết thúc buổi thi, Quyền được giám thị và các tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra cổng bằng xe lăn. Anh Mạnh vội đến đón con đưa về để chuẩn bị bài thi Tiếng Anh cuối cùng vào chiều nay. "Dù sáng nay con có làm bài tốt hay không thì tôi cũng mừng vì cháu sắp hoàn thành bài thi trong kỳ thi quan trọng này".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT:  Sáng nay, thí sinh thi môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hộiKỳ thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh thi môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội

SKĐS - Hôm nay (8/7), thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Buổi sáng, các thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học xã hội, buổi chiều thi bài Ngoại ngữ.


Đỗ Vi - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn