Hà Nội

Thí sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được chuyển đổi Hội đồng thi tốt nghiệp

05-07-2021 7:51 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 2762 gửi các Sở GD&ĐT về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày mai (6/7), khoảng hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Toàn ngành giáo dục và các địa phương đã sẵn sàng để tổ chức mùa thi một cách an toàn, đảm bảm công bằng cho mọi thí sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đến nay, toàn ngành giáo dục và các địa phương trên cả nước cho biết đã sẵn sàng để tổ chức mùa thi thành công giữa mùa dịch một cách an toàn, đảm bảm công bằng cho mọi thí sinh.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện:

Thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở GD&ĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH