Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán

11-06-2023 6:33 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng nay 11/6, thí sinh tại 201 điểm thi trên toàn TP. Hà Nội bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập là môn Toán với hình thức tự luận.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán - Ảnh 1.

Đưa con đi thi, bố mẹ đều động viên con bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt bài thi. Nụ cười, cái đập tay... cũng đủ để tiếp thêm sức mạnh cho các con trước những giây phút quan trọng.

Trước đó, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, sau hai buổi thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh, nhiều thí sinh cho biết hoàn thành tốt bài thi và tự tin đạt được điểm số cao. Đánh giá chung của các em, đề thi hai môn đầu tiên tương đối dễ, vừa sức.

Theo ghi nhận của PV báo Sức khỏe&Đời sống, sáng nay, các thí sinh đến điểm thi sớm như ngày thi đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì âu lo, căng thẳng, các thí sinh đã thoải mái hơn.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán - Ảnh 2.

Thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024.

Tại điểm thi Trường THCS Việt Nam - Angieri (quận Thanh Xuân), em Dương Nhật Minh chia sẻ đã sẵn sàng bước vào môn thi cuối cùng. "Em khá tự tin vì đã ôn luyện, nắm vững các kiến thức trọng tâm của môn Toán. Hơn nữa, trong bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ hôm qua em đều làm tốt nên hôm nay tinh thần em rất phấn chấn. Với môn thi cuối cùng này, em sẽ tập trung cao độ để đạt điểm cao".

Khác với tâm trạng thoải mái của Nhật Minh thì mẹ em lại lo lắng. "Với hai môn thi ngày hôm qua con nói làm bài tốt thì tôi rất phấn khởi tuy nhiên lại cũng lo. Bởi đề thi không khó, điểm cao thì điểm sàn sẽ cao, tỷ lệ chọi sẽ sát sao hơn. Tôi nghĩ đề Toán hôm nay sẽ khó bởi 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đã dễ rồi".

Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán - Ảnh 3.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán - Ảnh 4.

Về đề thi môn Toán, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, nội dung nằm trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin làm bài môn Toán - Ảnh 5.

Với những thí sinh không thi chuyên thì đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay sau khi kết thúc hai ngày thi vào các trường THPT công lập không chuyên (ngày 10 và 11/6), thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên thuộc các trường THPT chuyên và có lớp chuyên sẽ làm bài thi các môn chuyên từ sáng 12/6.

Cụ thể, sáng 12/6, các thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Chiều 12/6, các thí sinh thi các môn: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, tiếng Anh.

Thi lớp 10 tại Hà Nội: 5 thí sinh bị lập biên bản trong ngày thi đầu tiênThi lớp 10 tại Hà Nội: 5 thí sinh bị lập biên bản trong ngày thi đầu tiên

SKĐS - Kết thúc ngày thi đầu, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, có 5 thí sinh vi phạm Quy chế thi.


Đỗ Vi - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH