DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thi đua học theo lời Bác vì người bệnh
Mai Thanh - 07:04 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ là bệnh viện hạng 1, bệnh viện tuyến cuối của khu vực ĐBSCL, có nhiệm vụ đảm trách khám chữa bệnh cho hơn 20 triệu dân trong khu vực...

Nhận thức rõ yêu cầu nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Giám đốc BV luôn xác định Thi đua đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một nội dung quan trọng, gắn với mọi hoạt động thực tiễn, là đòn bẩy đưa đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với những bước phát triển lớn mạnh, khẳng định uy tín, thương hiệu và vị thế cao trong hoạt động y tế trên địa bàn.

Thấm nhuần tư tưởng đạo đức của Bác, BV đã có nhiều chủ trương, biện pháp hưởng ứng các cuộc vận động lớn của ngành y tế như: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; BV đã không ngừng phấn đấu, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, rút ngắn ngày điều trị, giảm quá tải cho tuyến trên.

BVĐK TW Cần Thơ đã và đang làm chủ nhiều kỹ thuật mới chiếm được lòng tin người dân khu vực ĐBSCL.

BVĐK TW Cần Thơ đã và đang làm chủ nhiều kỹ thuật mới chiếm được lòng tin người dân khu vực ĐBSCL.

Là BV Trung ương đóng trên địa bàn, lãnh đạo BV luôn ý thức phấn đấu đưa BV phát triển ngang tầm với thương hiệu là BV thuộc Bộ Y tế. BV đã đưa vào hoạt động thêm 1 máy CT 128 lát cắt đồng thời có đầy đủ các phòng khám chuyên khoa, nội, ngoại, sản... có thể tiến hành các phẫu thuật chuyên sâu như: phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi khớp gối, khớp vai, lồng ngực, sản khoa, phẫu thuật thay khớp gối, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật phình động mạch chủ, phẫu thuật thần kinh, vi mạch máu, vi phẫu tạo hình, phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ; các kỹ thuật tán sỏi niệu ngoài cơ thể, tán sỏi thận qua da, lọc màng bụng, kỹ thuật siêu lọc (HDF online) trong điều trị suy thận mạn, các phẫu thuật chuyên khoa sâu khác như phẫu thuật cắt gan, kỹ thuật đốt khối u gan bằng sóng cao tần RFA, thuyên tắc mạch và bơm hóa chất trong điều trị ung thư gan (TACE)...

Để không ngừng, thi đua đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, BV đã triển khai và tổ chức thực hiện bằng những nội dung thiết thực. Trong đó, BV đặc biệt coi trọng là tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng đạo đức nghề nghiệp trong sáng, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”; xây dựng tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng cứu chữa người bệnh; xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính; chí công, vô tư...; nâng cao thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử, thương yêu, gần gũi với bệnh nhân như lời dạy của Bác, chống sự lợi dụng nghề nghiệp, thái độ nóng nảy, thờ ơ, vô trách nhiệm, cửa quyền, nhũng nhiễu người bệnh của đội ngũ cán bộ thầy thuốc và nhân viên.

Với quan điểm phát triển y tế vừa đa khoa vừa phải chuyên sâu, phục vụ theo yêu cầu của người bệnh, BV đã cử nhiều cán bộ đi tuyến sau đào tạo theo kiểu cầm tay chỉ việc, đào tạo theo phương pháp đào tạo liên tục tại chỗ nâng cao kiến thức, đi trước đón đầu, tại chỗ tại các trung tâm y khoa lớn.

Trình độ đội ngũ y, bác sĩ của BV ngày một nâng lên, đội ngũ bác sĩ hầu hết đã đảm nhiệm được nhiều ca phẫu thuật phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao của BV tuyến Trung ương, nhiều ca bệnh nặng, phức tạp đã được BV cấp cứu điều trị thành công, cứu sống nhiều người bệnh hiểm nghèo.

Những ngày đầu tháng 7/2019 vừa qua, lần đầu tiên BVĐK Trung ương Cần Thơ thực hiện kỹ thuật thông tắc mạch trước khi mổ lấy u màng não. Kỹ thuật này giúp giảm thiểu chảy máu nếu mổ ngay thì đầu, rút ngắn thời gian phẫu thuật... được các BV tuyến trên đánh giá cao.

Để mở rộng khả năng thu dung điều trị nhiều loại bệnh phát huy nội lực và nguồn vốn trên cấp, BV đã tranh thủ mọi nguồn lực củng cố cơ sở hạ tầng, mua sắm nhiều các trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh như hệ thống phẫu thuật nội soi 3D, trang bị thêm kính hiển vi phẫu thuật, bàn phẫu thuật cột sống, thần kinh, máy bào da trong ghép da, tạo hình thẩm mỹ... đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật cao, không phải chuyển lên tuyến trên.

Cùng với giáo dục, rèn luyện về y đức, đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại và tập trung xây dựng tổ chức, Đảng ủy BV đã chỉ đạo thực hiện đột phá “Cải cách thủ tục hành chính” trong khám, chữa bệnh như: Bố trí các phòng khám liên hoàn theo hệ thống khép kín, hệ thống mạng LAN liên thông, tăng cường bác sĩ có phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ tốt cho phòng khám, mở phòng khám theo yêu cầu, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa; hệ thống CNTT phòng khám được cập nhật, bảo đảm kết nối mạng giữa các khoa, ban trong BV một cách liên thông, đạt hiệu quả cao. Nhờ vậy, dù hiện nay, mỗi ngày tiếp nhận từ 1.200 - 1.500 lượt người bệnh/ngày song BV đã luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người bệnh... Vì vậy, số bệnh nhân đến khám, điều trị tại BV hằng năm đều tăng cao, BV đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn.

Bằng những chủ trương, giải pháp đồng bộ trong việc đẩy mạnh thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc BVĐK TW Cần Thơ được người dân trên địa bàn ghi nhận và tin tưởng.

Mai Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm