DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thí điểm thành lập BQL An toàn thực phẩm TP HCM
NV - 09:52 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý).

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh minh họa: internet)

 

Ban Quản lý là cơ quan thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng giúp UBND Thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng; có trụ sở làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý.

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Ban Quản lý có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Văn phòng, Thanh tra, đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian thực hiện thí điểm 3 năm kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành.

 

 

NV

Tin liên quan
Nỗ lực để người dân được sử dụng thực phẩm an toàn
SKĐS - Bảo vệ sức khỏe nhân dân là một trong những lĩnh vực cơ bản, có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội, nhân văn sâu sắc và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.
Hà Nội xử phạt trên 24 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm
SKĐS - Từ đầu năm 2016, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện gần 16.000 cơ sở (trên tổng số 90.000 cơ sở) vi phạm an toàn thực phẩm. Tổng số tiền xử phạt trên 24 tỷ đồng. 3 vụ đã được chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự.
Hà Tĩnh lập đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm
SKĐS - Để tiếp thu phản ánh và giải đáp thắc mắc của người dân về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa lập đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm với 3 số điện thoại
Giải pháp nào lập lại An toàn thực phẩm thời gian tới?
SKĐS - Xử lý ngay những vấn đề bức xúc, nhất là vật tư nông nghiệp giả, sử dụng trái phép hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm.
Tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm cho công nhân tại các khu công nghiệp
SKĐS- Đó là đề nghị của GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ truởng Bộ Y tế trong buổi kiểm tra thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngày 11/11.
Tăng mức phạt tiền về xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm