Thí điểm mô hình chăm sóc từ xa: sau phẫu thuật ung thư dạ dày và các bệnh mạn tính

15-05-2023 10:10 AM | Y tế

Lần đầu tiên tập đoàn KT (Korea Telecom) triển khai thí điểm ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa tại Việt Nam. Dịch vụ dành riêng cho bệnh nhân ung thư và bệnh nhân mắc bệnh mạn tính!

Theo ông Koo Hyun-mo, Tổng Giám đốc Tập đoàn KT (Korea Telecom) cho biết, tháng 1 vừa qua, tập đoàn đã thành lập Công ty TNHH KT Healthcare Vina - pháp nhân phụ trách mảng y tế tại Việt Nam, đồng thời triển khai thí điểm ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa - Dr. Around cho bệnh nhân ung thư và bệnh nhân mắc bệnh mạn tính đến hết tháng 7 năm 2023.

Ứng dụng chăm sóc y tế cung cấp các dịch vụ:

- Chăm sóc sức khỏe tại nhà qua nền tảng ứng dụng di động.

- Tư vấn thường xuyên 1:1 với điều phối viên chăm sóc.

- Điều chỉnh chương trình chăm sóc phù hợp cho từng bệnh, từ đó hình thành thói quen phòng bệnh và quản lý sức khỏe cho người dùng.

Thí điểm mô hình chăm sóc cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

"Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng cao và việc chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật là rất cần thiết. Việc áp dụng mô hình chăm sóc cho bệnh nhân ung thư được kiểm chứng thông qua dự án thí điểm với Tập đoàn KT, sẽ góp phần trong việc hỗ trợ hồi phục của người bệnh ung thư dạ dày nói riêng và các bệnh nhân ung thư khác nói chung, phục hồi nhanh chóng" - Ông Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K.

Hợp tác với Bệnh viện K, tập đoàn KT cung cấp mô hình chăm sóc sau phẫu thuật thông qua nền tảng ứng dụng di động, nhằm tăng cường hồi phục, quản lý các triệu chứng cũng như các tác dụng phụ sau phẫu thuật ung thư và hóa trị. Ngoài ra, ứng dụng cũng lên kế hoạch giúp bệnh nhân hồi phục và ổn định cuộc sống nhanh chóng thông qua việc thường xuyên có một cán bộ y tế tư vấn các nội dung về chăm sóc sau phẫu thuật, tập vận động, tâm lý,… và tư vấn chế độ dinh dưỡng cùng thực phẩm bổ sung.

Dự án sẽ được triển khai thí điểm trên 100 bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư dạ dày, và tiến hành phân tích tỷ lệ hồi phục sức khỏe của người tham gia nghiên cứu sau 12 tuần.

Thí điểm mô hình chăm sóc từ xa: sau phẫu thuật ung thư dạ dày và các bệnh mạn tính - Ảnh 1.

Điều phối viên chăm sóc hướng dẫn người nhà bệnh nhân sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

Dự án chăm sóc bệnh nhân bệnh mạn tính

Bên cạnh đó, dự án tập trung chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh đái tháo đường đang được thí điểm tại Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội. Không chỉ phổ biến, đái tháo đường là một bệnh lý khó điều trị nếu phát hiện sau khi các triệu chứng đã trở nặng, vì vậy, KT áp dụng kỹ thuật AI Screening, để dễ dàng phân loại các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao thông qua bộ câu hỏi sàng lọc, từ đó hỗ trợ phát hiện bệnh lý sớm và điều trị kịp thời.

Thí điểm mô hình chăm sóc từ xa: sau phẫu thuật ung thư dạ dày và các bệnh mạn tính - Ảnh 2.

Bệnh nhân đăng ký tham gia dự án chăm sóc bệnh nhân mạn tính tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Dịch vụ chăm sóc 1:1 với điều phối viên chuyên biệt cho từng cá nhân, tạo thói quen sinh hoạt thông qua các hoạt động cốt lõi như đo đường huyết – chế độ ăn – vận động – uống thuốc… Dự án chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường được thí điểm trên 240 người, đồng thời sẽ phân tích mức độ cải thiện sức khỏe của người tham gia sau khi triển khai 12 tuần.

Ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kỳ vọng: "Số lượng nhân viên y tế đang thiếu hụt so với quy mô dân số cao trên 100 triệu người, nếu áp dụng công nghệ thông qua dự án thí điểm với tập đoàn KT, việc quản lý chi phí xã hội đối với bệnh nhân tiểu đường sẽ đạt hiệu quả tốt hơn."

Ông Kim Yong Chul, Tổng Giám đốc Công ty KT Healthcare Vina cũng bày tỏ nguyện vọng: "Tại Việt Nam, Tập đoàn KT có kế hoạch thương mại hóa dịch vụ chăm sóc cho các bệnh nhân ung thư và bệnh nhân mắc bệnh mạn tính trong năm nay, sau khi thí điểm này đạt được những kết quả khả quan", và "thông qua việc số hóa y tế, Tập đoàn KT sẽ đóng góp nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam.".

--------------------------------

Tập đoàn KT

Tập đoàn KT (Korea Telecom) là công ty viễn thông của Hàn Quốc với 138 năm lịch sử. Năm 2021, KT tuyên bố chuyển đổi từ nhà mạng viễn thông (TELCO) sang công ty công nghệ số (DIGICO) và Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành trọng điểm của DIGICO KT.

Công ty TNHH KT Healthcare Vina - pháp nhân phụ trách mảng y tế của Tập đoàn KT tại Việt Nam, được thành lập từ tháng 02, 2023

Địa chỉ: #805, tầng 8 Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, Việt Nam.


PV
Ý kiến của bạn