DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thí điểm cung cấp bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV qua website
Xuân Thủy - 13:09 03/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Tổ chức Y tế Thế giới đã khai trương website tuxetnghiem.vn. Trang web này sẽ giúp cho tất cả mọi người có thể đặt hàng bộ kit tự xét nghiệm HIV một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đây là một sáng kiến mới mà Cần Thơ là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn làm nơi thí điểm thực hiện.

Cắt băng khai trương website tuvanxetnghiem.vn.

Cắt băng khai trương website tuvanxetnghiem.vn.

PGS.TS. Phạm Đức Mạnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết, xét nghiệm HIV là cách duy nhất để biết một người có bị nhiễm HIV hay không, giúp người nhiễm sớm biết được tình trạng nhiễm HIV của bản thân nhằm dự phòng lây nhiễm cho người thân, những người xung quanh và cộng đồng; là cơ sở để có các biện pháp can thiệp khác nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm HIV cho bản thân như điều trị PrEP và phục vụ cho công tác điều trị HIV/AIDS...

Được biết, chương trình cung cấp test HIV bằng  dịch miệng đã triển khai tại Việt Nam khoảng 3 năm nay và đây là lần đầu tiên thí điểm cung cấp qua hình thức đặt hàng trực tuyến. Việc triển khai nghiên cứu thí điểm sẽ đánh giá tính khả thi và hiệu quả của dịch vụ cung cấp bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV qua website sẽ là tiền đề để mở rộng mô hình cung cấp kit tự xét nghiệm HIV qua website và kết nối với dịch vụ dự phòng và điều trị HIV trên nhiều tỉnh/ thành trên toàn quốc.

Xuân Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm