Hà Nội

Thi ACT nước Mỹ: Đỗ Nhật Nam bất ngờ lọt top thí sinh xuất sắc nhất

13-05-2015 10:55 AM | Quốc tế

Theo như chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam – chị Phan Hồ Điệp trên trang cá nhân, cậu bé đã tham gia kì thi ACT (American College Testing) – bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn được chấp nhận bởi các trường cao đẳng và các đại học loại bốn năm ở Mỹ.

Bài thi bao gồm các môn học Anh văn, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. ACT Plus Writing bao gồm các môn nói trên cùng với một bài kiểm tra gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút.

ACT và SAT là 2 kỳ thi song song với nhau, có chung một mục đích và hầu hết các học sinh chỉ cần thi một trong hai. ACT ngày càng trở nên phổ biến hơn khi hầu hết các trường ĐH phía Đông Mỹ bắt đầu chấp nhận cho quá trình nộp đơn tuyển sinh.

Mẹ Nhật Nam cho biết, cậu đã được trường Đại học Johns Hopkins thông báo lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất, trong đó điểm Đọc được lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT (32 điểm).

Nhật Nam tiếp tục gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ trên đất Mỹ.

Đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University) là viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Đại học Johns Hopkins được xếp hạng 13 trên thế giới bởi Times Higher Education 2011 (UK) và US News and World report 2011.

Nhật Nam sẽ được mời đến trường vào tháng ba năm tới để nhận danh hiệu High Honors Awads Ceremony. “Và điều quan trọng, em đủ điều kiện để được tham gia vào khóa học dành cho học sinh tài năng mà em hằng mơ ước bấy lâu nay”, chị Hồ Điệp chia sẻ.

Cũng theo chị Điệp, khi bước vào kỳ thi, trong phòng hầu hết là các bạn lớp 11,12, nên với hình dáng và tuổi tác nhỏ bé của mình, Nam đã gặp phải tình huống khá thú vị: “Đó là khi em vào phòng thi, có tới 3 lần, cô giám thị hỏi: Có chắc là em vào đúng phòng không? Nếu em tham gia đội bóng rổ thì ở phòng khác cơ”.

Và để nói về kết quả con trai sau khi tham gia kì thi, mẹ Nhật Nam đã viết: “Tri thức cũng như những hạt mưa bụi, biết đón nó mỗi ngày ta như ruộng ngấu, nảy nở những hạt mầm.

Hãy nhẫn nại làm giàu trí tuệ bằng những điều giản dị. Như cách mà em cần mẫn tìm tòi, tham gia những cuộc thi thú vị để thử sức mình, để thấy mình còn quá bé nhỏ so với biển học mênh mông…”.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn