DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Theo đúng quy định
Cả Nghĩ - 07:02 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa, hiện tỉnh này có hơn 100 giáo viên mầm non mới được nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội nhưng chỉ nhận mức lương từ 320.000 đến dưới 700.000 đồng/tháng. Mức trung bình là dưới 500.000 đồng/tháng...!

Hai Phiếm thở dài sườn sượt:

- Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa, hiện tỉnh này có hơn 100 giáo viên mầm non mới được nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội nhưng chỉ nhận mức lương từ 320.000 đến dưới 700.000 đồng/tháng. Mức trung bình là dưới 500.000 đồng/tháng...!

- Chuyện này tôi có biết nhưng có cái khó như Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa giải thích theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và thông tư hướng dẫn hiện hành là những người có tổng thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 20 năm trở lên, khi về hưu, nếu mức lương hàng tháng thấp hơn mức lương tối thiểu chung thì được điều chỉnh bằng mức lương tối thiểu (1.150.000 đồng/tháng).

- Có “quy định” nào không biết trên thực tế, đồng lương hưu của những cô giáo dù rất vất vả, thiếu thốn trăm bề nhưng vì yêu trẻ, yêu nghề vẫn quyết tâm bám lớp, bám trường suốt đời để khi về hưu, lương hưu không đủ mua 5kg thịt hoặc nửa tạ gạo?

- Biết cả đấy! Bằng chứng là mỗi khi giải thích chuyện giá cả tăng, các quan chức hữu quan thường vận dụng thực tế những là giá sản phẩm này, dịch vụ nọ còn thua một vài nước trên thế giới hoặc trong khu vực!

- Vậy sao không so lương trong nước với lương người lao động trên thế giới và trong khu vực?

- Có thể người áp dụng quy định nghĩ rằng thiên hạ ai cũng có bổng nên chẳng cần lương như họ hoặc họ bê chính sách, chế độ của thế kỷ trước áp vào hôm nay?

- Quy định nào cũng phải xem tính khả thi trong từng trường hợp cụ thể để vận dụng chứ! Con cháu các vị thực hiện quy định như các cô giáo mầm non ở Thanh Hóa xem!

- Con cháu các vị đó chọn được chỗ “ngon” chứ đời nào chọn như các cô giáo trên để rồi giờ phải thắc mắc!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm