Hà Nội

Thêm vụ xe cấp cứu chở người không phải bệnh nhân định “thông chốt”

25-07-2021 11:34 AM | Pháp luật

SKĐS - Một tài xế điều khiển xe cấp cứu tư nhân chở trái phép 3 người không phải là bệnh nhân từ TP. HCM đi Vĩnh Long vừa bị cơ quan công an lập biên bản xử lý.

Xe cấp cứu bị phát hiện chở 3 người không phải bệnh nhân.

Thông tin từ Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe đối với Phạm Thế Trường (SN 1983, ngụ TP. HCM) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trường là tài xế lái xe cứu thương tư nhân mang BKS 51B- 411.01 bị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát hiện chở nhiều người nhưng họ không phải là bệnh nhân.

Theo kết quả điều tra, sáng cùng ngày tài xế Trường điều khiển xe cứu thương lưu thông trên đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), lực lượng chức năng phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra. Trên xe cứu thương chở theo 3 người nhưng không phải bệnh nhân, dự định đi từ TP. HCM đến Vĩnh Long.

Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 và vận chuyển hành khách không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Qua làm việc, tài xế đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo Phòng CSGT – Công an tỉnh Tiền Giang, thời gian qua lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và xử lý một số trường hợp tài xế xe cứu thương lợi dụng vấn đề ưu tiên để chở người qua các chốt kiểm dịch, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 


Thế Vinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn