Thêm trường hợp bị xử phạt vì chuyển cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng Bộ Công an

15-03-2023 12:46 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Phạm Quốc T. (SN 1994, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) liên quan đến vụ việc chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an sai quy định.

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công anXử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

SKĐS - Để không bị làm phiền, các đối tượng đã chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an.

Trước đó, tháng 10/2022, Phạm Quốc T. vay tiền của nhiều ứng dụng (App) vay tiền Online nhưng chưa có khả năng thanh toán. Đến khoảng tháng 11/2022, nhân viên thu hồi nợ của các ứng dụng vay tiền liên tục điện thoại để nhắc nợ và đòi nợ

Để tránh việc bị làm phiền, T. đã sử dụng điện thoại di động lắp số thuê bao 0982.119.xxx thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an. Việc này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp nhận, xử lý tin phản ánh qua đường dây nóng của cơ quan chức năng.

Theo cơ quan công an, hành vi của T. là “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”, vi phạm điểm e, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ  và Nghị định 14/2022/NĐ-CP  của Chính phủ.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Phạm Quốc T. về hành vi nêu trên. Ngoài việc bị phạt tiền, anh T. còn phải cam kết không tái phạm hành vi trên.

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì chuyển cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng Bộ Công an. Trước đó, ngày 13/3 Công an huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) đã ban hành Quyết định xử phạt Hoàng Tuấn H. (SN 1989; trú tại xã Thanh Luận, huyện Sơn Động) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật.

Cùng với hành vi trên, Trưởng Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đức Y. (SN 1990), trú tại thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên số tiền 7,5 triệu đồng. 

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH