Thêm phòng tư vấn - tiêm chủng vaccin phòng chống bệnh truyền nhiễm

30-03-2012 9:20 PM | Tin nóng y tế

BV Bệnh nhiệt đới TW vừa khai trương Phòng tư vấn - tiêm chủng vaccin thuộc Trung tâm phòng chống dịch của BV. TS. Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện cho biết,

BV Bệnh nhiệt đới TW vừa khai trương Phòng tư vấn - tiêm chủng vaccin thuộc Trung tâm phòng chống dịch của BV. TS. Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện cho biết, trước xu thế các bệnh dịch ngày càng diễn biến phức tạp và thay đổi liên tục trong thời gian gần đây, một trong những biện pháp hữu hiệu vẫn là tiêm phòng bổ sung theo diễn biến của dịch mới xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức xã hội hóa là hết sức cần thiết. Việc khai trương Phòng tư vấn - tiêm chủng vaccin cũng nhằm góp phần thanh toán và phòng chống nhiều bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm lưu hành tại Việt Nam.
 
Trung tâm phòng chống dịch trực thuộc BV được thành lập với chức năng tư vấn, tuyên truyền, cổ động cho công tác chủ động phòng bệnh tích cực; tổ chức tiêm chủng các loại vaccin, huyết thanh phòng bệnh cho trẻ em và người lớn; tổ chức các đội cấp cứu phục vụ khi có dịch bệnh khẩn cấp và có hiệu quả.      
HH

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH