DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19
Đỗ Vi - 10:40 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến sáng nay (2/2/2021), cả nước đã có 27 tỉnh, thành phố thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Thay vào đó, để đảm bảo kế hoạch năm học, nhiều trường đã chuyển sang dạy trực tuyến.

Danh sách các địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19:

Phú Yên: Tối 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 2/2. Công văn yêu cầu trưởng phòng giáo dục và đào tạo và các trường THPT, đơn vị trực thuộc chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp trình độ, bậc học, cấp học đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

TP.Hồ Chí Minh: Trưa 1/2, UBND TP.HCM đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2-2; chuyển sang hình thức dạy và học trên Internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Tất cả các giáo viên và học sinh dù không đến trường nhưng vẫn dạy và học qua mạng từ ngày 2 đến hết ngày 5/2; nghỉ Tết từ ngày 6/2.

Hậu Giang: Ngày 1/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang ban hành văn bản về việc thay đổi thời gian bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, tất cả học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên bắt đầu nghỉ tết từ ngày 3-2, sớm 4 ngày so với lịch ban hành trước đó.

Cần Thơ: Theo thông tin mới nhất, Cần Thơ đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Theo đó, trẻ mầm non trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 2/2; học sinh phổ thông, học viên các trung tâm chuyển sang hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến từ ngày 2/2 mặc dù Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19.

Thanh Hoá: UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, học sinh Thanh Hóa nghỉ học từ 2/2 cho đến khi có thông báo trở lại.

Lai Châu: Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và các đơn vị trường trực thuộc thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, hơn 150 nghìn học sinh, ở 346 đơn vị trường trong toàn tỉnh nghỉ học để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học dưới các hình thức sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, nhằm bảo đảm chương trình năm học trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cao Bằng: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/1/2021, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành văn bản số 245/UBND-VX về việc đồng ý chủ trương cho phép 129.304 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời giao Sở GD&ĐT nghiên cứu, đề xuất giải pháp học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài.

Long An: Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đã ký công văn số 914/UBND-VHXH đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 21/2.

Đồng Tháp: Ngày 1/2, Sở GD&ĐT Đồng Tháp ra thông báo điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó cho phép tất cả học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ tết từ ngày 2/2, sớm 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.

An Giang: Ngày 1/2, Sở GD&ĐT An Giang đã có văn bản về việc thay đổi thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, hơn 416.000 học sinh An Giang nghỉ Tết từ ngày 2/2 thay vì từ ngày 3/2 như thông báo trước đó. An Giang cũng chưa ghi nhận ca nào ở cộng đồng.

Hà Nội: Ngày 31/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc về việc tổ chức dạy học qua internet trong thời gian tạm nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các đơn vị, nhà trường tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học bằng hình thức học qua internet. Thời gian bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Thái Nguyên: UBND tỉnh Thái Nguyên đã đồng ý cho học sinh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Phước: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc cho học sinh từ bậc Mầm non đến THPT và các cơ sở giáo dục toàn tỉnh nghỉ học bắt đầu từ ngày mai 1/2, để phòng, chống COVID-19. Cụ thể, học sinh sẽ nghỉ từ ngày mai 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học trên, các đơn vị phải thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Sơn La: Chiều 31/1, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo nâng cấp mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết tết Nguyên đán; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tuyên Quang: Sở GD&ĐT đã có văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh Tuyên Quang nghỉ học từ 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Vĩnh Phúc: Tối ngày 31/1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT: Cho học sinh các cấp bậc Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm ngoại ngữ và tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Bình Dương: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2. Như vậy, học sinh các cấp tại Bình Dương sẽ nghỉ phòng chống dịch và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước 1 tuần theo lịch đã thông báo trước đó.

Bà Rịa - Vũng Tàu: UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đến THPT và GDTX (kể cả các trường, nhóm tư thục, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức) trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm. Đồng thời tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh, giáo viên. Thời gian thực hiện từ ngày 2/2 đến hết ngày 17/2. Riêng đối với Trường THPT Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 1/2.

Hưng Yên: UBND tỉnh đã ban hành công văn cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hòa Bình: UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Bắc Kạn: cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 đến hết ngày 16/2.

Bắc Ninh: Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã thông báo yêu cầu các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/2, thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tức ngày 16/2. Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, THPT Chuyên và các cơ sở giáo dục, đào tạo đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, đón Tết tại ký túc xá đối với những học sinh, sinh viên không thể về quê dịp nghỉ Tết do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Gia Lai: Theo công văn số 195/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai được ban hành ngày 30/1 gửi tới các đơn vị, trường học trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai thông báo cho các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.

Thái Bình: Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 415, ngày 30/1, Sở đã ban hành văn bản thông báo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hải Phòng: UBND TP. Hải Phòng cũng ra thông báo khẩn cho phép học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh: Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28/1 đến hết ngày 31/1. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Hải Dương: Ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã đồng ý với hai tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo lại.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 6h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.482 bệnh nhân. Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,7 triệu.
Trước diễn biến phức tạp của COVID-19: Bộ GD&ĐT hướng dẫn điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học
SKĐS - Các trường cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.
Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc dạy học trong điều kiện dịch COVID-19
SKĐS - Để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Giám đốc các Sở GD&DT chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Phân luồng giao thông từ xa với các địa phương bị phong tỏa bởi COVID-19
SKĐS - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các đơn vị quản lý quốc lộ chủ động hướng dẫn phân luồng giao thông từ xa để xe lưu thông qua các địa phương đang cách ly, phong tỏa bởi COVID-19 an toàn.
Đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng truy vết Bluezone
SKĐS - Ngay sau khi Việt Nam phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới, lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi giờ. Tính đến 13h30 ngày 1/2, đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng truy vết Bluezone.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm