Hà Nội

Thêm nhiều tình nguyện viên tôn giáo đi chăm sóc bệnh nhân COVID-19

18-09-2021 8:20 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều nay (18/9), tại chùa Giác Ngộ (Quận 10) và Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, TP.HCM diễn ra lễ xuất quân cho các tình nguyện viên tôn giáo đi chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Hỗ trợ cho y bác sĩ

Thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19Thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19

SKĐS - Ngày 20/8, có thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM.

Lần xuất quân này gồm 23 tình nguyện viên, sẽ tham gia hỗ trợ tại 2 bệnh viện: Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương (04 tình nguyện viên Phật giáo), Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình (19 tình nguyện viên Công giáo).

Thêm nhiều tình nguyện viên tôn giáo đi chăm sóc bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Quang cảnh lễ xuất quân

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân tại chùa Giác Ngộ, Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu trân trọng ghi nhận, tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên đã và đang phục vụ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân F0. Bà Châu cho rằng, các tình nguyện viên trong đợt xuất quân này sẽ tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng lực lượng y, bác sĩ trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ tại lễ xuất quân tình nguyện viên tôn giáo tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Tân Bình, PGS.TS Lê Đình Thanh, GĐ BV Thống Nhất cho biết: Bệnh viện đa tầng là một mô hình mới và rất phù hợp trong điều kiện hiện nay. Bệnh viện Thống Nhất đảm trách Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình. Để vận hành BV cần rất nhiều lực lượng. Ngoài đội ngũ y bác sỹ  thì lực lượng tình nguyện đến hỗ trợ là rất quý báu. Lực lượng này giúp chúng tôi chăm sóc, nâng giấc cho bệnh nhân các bữa ăn cũng như tắm rửa, vệ sinh cho những người không thể tự phục vụ được. Đặc biệt là lực lượng tôn giáo luôn có một tâm nguyện rất tốt. Có một trái tim nồng hậu cũng như tinh thần thiện nguyện cao. Không ai ngại khó, hỗ trợ rất đắc lực cho lực lượng y bác sỹ".

Thêm nhiều tình nguyện viên tôn giáo đi chăm sóc bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Động viên, khích lệ các tình nguyện viên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ giữa tháng 7/2021, lãnh đạo TP.HCM đã vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn kêu gọi các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 nhằm chia sẻ, giảm áp lực với lực lượng y tế. 

Sau thời gian phát động đã có gần 700 tình nguyện viên đăng ký tham gia… Tính đến nay, qua 06 đợt xuất quân tình nguyện đã có tổng cộng 567 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH