Hà Nội

Thêm người nhiễm Coronavirus, gần giống virut SARS

11-05-2013 2:42 AM | Quốc tế

Từ tháng 9/2012 đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận có 30 trường hợp xác định bị nhiễm loại Coronavirus mới trên toàn cầu, trong đó có 18 người đã chết.

Thêm người nhiễm Coronavirus, gần giống virut SARS 1

Từ tháng 9/2012 đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận có 30 trường hợp xác định bị nhiễm loại Coronavirus mới trên toàn cầu, trong đó có 18 người đã chết. Tại Ảrập Xêút có 22 ca (trong đó có 13 tử vong), Jordanie 2 ca (đều tử vong), Anh 4 ca (2 tử vong) và Đức có 2 ca (1 tử vong). Đây là một chủng virut đặc biệt, đến nay vẫn chưa nhận dạng được nguồn gốc trên người hay loài vật. Bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp cấp tính nặng như sốt, ho, khó thở...

Thêm người nhiễm Coronavirus, gần giống virut SARS 2

Hiện tại, ca bệnh đầu tiên tại Pháp được xác định là nhiễm loại Coronavirus gần giống với virut SARS tạm ổn, tuy tình trạng bệnh nhân vẫn trầm trọng và đang nằm ở phòng hồi sức. Đây là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Pháp xảy ra 10 năm sau dịch SARS.

Thêm người nhiễm Coronavirus, gần giống virut SARS 3

Ông Benoît Guery, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Lille (Pháp) bày tỏ sự lo lắng: “Vì lại gặp phải các hội chứng hô hấp hết sức trầm trọng, với 2/3 số người nhiễm bệnh bị tử vong. Tuy vậy, số ca bệnh hiện còn ít và điều may mắn là virut đã xuất hiện từ tháng 4/2012 nhưng vẫn chưa lây lan rộng và gây nhiều thiệt hại”.

BH (Theo AFP)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn