Theo thông tin ban đầu, tất cả số công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.
Công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn. Ảnh: Kim Hạnh
BS Nguyễn Đức Phước, Giám đốc TTYT huyện Trảng Bom, Đồng Nai cho hay, theo lời của những công nhân trên, sau khi ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại công ty thì xuất hiện các biểu hiện nôn, đau bụng.
Có khoảng 500 người ăn cùng buổi chiều nay, tuy nhiên, có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.
"Chúng tôi nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần lấy mẫu để xác minh nguyên nhân cụ thể" - bác sĩ Phước nói.
Được biết, công ty trên có khoảng 1.200 công nhân. Đây là một trong những công ty sản xuất đồ điện dân dụng, được thành lập vào năm 2019.
Vấn đề ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai gần đây đang ở mức báo động. Mới đây, trên địa bàn tỉnh này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh. Vụ ngộ độc khiến 545 người phải nhập viện điều trị. Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, còn 2 bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và BV Nhi đồng 1, TP HCM.
Báo SK&ĐS tiếp tục thông tin về vụ việc