DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm một thuốc được chấp thuận trị viêm phổi tại bệnh viện
Ngọc Bích - 13:52 02/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - FDA mới đây đã phê duyệt bổ sung mới cho thuốc fetroja (cefiderocol), để điều trị bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên bị viêm phổi vi khuẩn mắc phải tại bệnh viện và viêm phổi do vi khuẩn liên quan đến thở máy (HABP/VABP) do các vi sinh vật Gram âm nhạy cảm gây ra.

Viêm phổi bệnh viện là một trong những bệnh nhiễm trùng bệnh viện phổ biến nhất và số lượng ngày càng tăng là do các mầm bệnh khó điều trị, đa kháng thuốc, có thể là mối đe dọa tính mạng người bệnh.

Fetroja trước đó được chấp thuận cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp, bao gồm cả viêm bể thận do mầm bệnh Gram âm gây ra. Đây là loại kháng sinh đầu tiên được phê duyệt có một cơ chế mới để thâm nhập vào màng tế bào bên ngoài của các mầm bệnh Gram âm bao gồm các chủng kháng carbapenem.

Viêm phổi bệnh viện-Viên phổi liên quan đến thở máy

Viêm phổi bệnh viện-Viêm phổi liên quan đến thở máy có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Mới đây, thuốc này đã được FDA phê duyệt bổ sung trị viêm phổi do vi khuẩn mắc phải tại bệnh viện và viêm phổi do vi khuẩn liên quan đến thở máy. Kết quả từ nghiên cứu APEKS-NP (một thử nghiệm đa quốc gia, đa trung tâm, mù đôi, ngẫu nhiên, được thiết kế để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của fetroja trong điều trị viêm phổi bệnh viện bao gồm HABP, VABP và HCABP do mầm bệnh Gram âm gây ra) cho thấy cefiderocol là một lựa chọn bổ sung rất cần thiết để điều trị bệnh nhân HABP và VABP do vi khuẩn Gram âm đa kháng thuốc.

Để giảm sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc và duy trì hiệu quả của fetroja và các loại thuốc kháng khuẩn khác, chỉ nên được sử dụng fetroja để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đã được chứng minh hoặc nghi ngờ là do vi khuẩn nhạy cảm gây ra.

Ngọc Bích

(Theo Drug 9/2020)

Tin liên quan
Chủng ngừa cúm, viêm phổi sẽ làm giảm tử vong do suy tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, chủng ngừa cúm và viêm phổi có thể làm giảm tử vong ở bệnh nhân suy tim điều trị tại bệnh viện.
Kỹ năng thở chống viêm phổi cho người mắc COVID-19
SKĐS - Bác sĩ Sarfaraz Munshi tại Bệnh viện Queen’s ở Romford, Anh, mới đây đã chia sẻ kỹ thuật thở cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Bác sĩ nói kỹ thuật này được sử dụng ở bệnh nhân chăm sóc đặc biệt, nhưng cũng có thể giúp bất cứ ai chống nhiễm khuẩn.
2 ca COVID-19 viêm phổi chuyển từ Thái Bình lên BV Bệnh Nhiệt đới TW sức khỏe ổn định
SKĐS - Chiều 18/5, liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện tổn thương phổi được chuyển từ BVĐK tỉnh Thái Bình lên BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ cho biết hiện tình trạng của các bệnh nhân vẫn ổn định.
Xác định viêm phổi cấp do nhiễm COVID-19
SKĐS - Báo chí trong thời gian qua đã thông tin “hơn 38 học sinh tại Vĩnh Phúc có biểu hiện “sốt, ho, khó thở”.Để giúp bạn đọc hiểu chuẩn hơn về những triệu chứng này trong khi dịch COVID - 19 vẫn còn diễn tiến, cần xác định từng trường hợp cụ thể để xử trí phù hợp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm