DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm một người nước ngoài được cứu sống nhờ can thiệp động mạch vành
20:25 14/08/2013 GMT+7
Ông T.E. (người Mỹ) vừa thoát chết sau khi được các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp, BV Trung ương Huế thực hiện can thiệp động mạch vành, cứu sống.

Ông T.E. (người Mỹ) vừa thoát chết sau khi được  các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp,  BV Trung ương Huế thực hiện can thiệp động mạch vành, cứu sống.

Theo lời ông T. E. kể, ông  thường có cơn đau thắt ngực ổn định (đau khi gắng sức), được điều trị nội khoa tích cực ở một bệnh viện nước ngoài trong khoảng 14 tháng nhưng không khỏi. Ông rất lo lắng vì  có bố và ông nội bị tử vong do nhồi máu cơ tim đều ở tuổi 49. Ông T.E. đến Đà Nẵng. Cơn đau thắt ngực lại tái phát. Ông được chuyển đến Khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây, dựa trên hình ảnh chụp động mạch vành của Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ đã quyết định can thiệp động mạch vành (động mạch mũ) cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật can thiệp khó, do  TS. Nguyễn Cửu Lợi - Trưởng khoa và TS. Hồ Anh Bình - Phó trưởng khoa đảm nhận. Trong thời gian khoảng 30 phút, bệnh nhân được đặt 1 stent phủ thuốc tại động mạch mũ thành công. “Tôi rất yên tâm khi được điều trị tại Khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp, Bệnh viện Trung ương Huế. Tôi đã hết triệu chứng đau ngực, là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi”, ông T.E nói, ánh  mắt đầy tin tưởng.

Ông T.E. không phải là trường hợp người nước ngoài đầu tiên được cứu sống. TS. Nguyễn Cửu Lợi cho biết,  Khoa Cấp cứu – Tim mạch can thiệp đã chụp và can thiệp mạch vành thành công cho 12 trường hợp người nước ngoài đến du lịch, làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam.                                  

Xuân Hồng

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm