Thêm một mối duyên showbiz tan vỡ

14-06-2014 1:37 PM | Văn hóa – Giải trí

Một cặp tài tử khá đẹp đôi trong giới showbiz đã khép lại hai năm ngắn ngủi làm vợ làm chồng theo đúng kiểu cinema: si mê, đột ngột và dư chấn

Tin tức nữ diễn viên Lê Phương nộp đơn xin ly dị chồng là nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan, nhanh chóng lan tỏa trên các diễn đàn người hâm mộ. Một cặp tài tử khá đẹp đôi đã khép lại hai năm ngắn ngủi làm vợ làm chồng theo đúng kiểu cinema: si mê, đột ngột và dư chấn! Tuy nhiên, những ai thông thạo giới showbiz đều biết rằng, cuộc chia tay này là tất yếu, vì cả hai đã kết thúc vai diễn hạnh phúc trong trường đoạn yêu đương của bộ phim đời mình. Đường ai nấy đi để có một tương lai tốt đẹp hơn!

Không phải đến bây giờ, khi lá đơn xin ly dị của Lê Phương đối với Quách Ngọc Ngoan được Tòa án thành phố Trà Vinh thụ lý, mà suốt thời gian gắn bó vừa qua, cả hai vẫn phải luôn tự hỏi: họ đến với nhau quá vội vàng, quá khiên cưỡng chăng? Xót xa đấy, nhưng cần thừa nhận: ngay trước ngày thành hôn cũng đã vướng víu bao nhiêu khúc mắc không dễ gỡ bỏ một cách thanh thản! Nghệ sĩ nước ta luôn kiên định lập trường đẹp khoe xấu che. Ai lên báo chí cũng nói lời tốt đẹp, ai lên truyền hình cũng nói câu ngọt ngào. Nhất là nói về tình yêu và hôn nhân thì trăm hồng ngàn tít bao nhiêu mỹ từ nhảy múa tứ tung. Thế nhưng, sự thật hoàn toàn khác, sự thật không được make-up và sự thật cũng không được chọn lựa góc quay ăn ảnh tuyệt đối. Lê Phương đã tuân thủ nguyên tắc ấy để bảo vệ Quách Ngọc Ngoan và mối duyên sầu muộn của cô. Đồng thời, Quách Ngọc Ngoan cũng tuân thủ nguyên tắc ấy để tô vẽ hình tượng bản thân và tình yêu của mình.

Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan
Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan

Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan quen nhau khi cả hai bị đổ vỡ mối tình khắc cốt ghi tâm. Trước khi gặp gỡ tơ nguyệt chắp nối trớ trêu, Lê Phương yêu một nam diễn viên cá tính, còn Quách Ngọc Ngoan yêu một nữ ca sĩ xinh đẹp. Nào ngờ trái tim nồng nàn không được đáp đền như ý, Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan cùng lúc trở thành hai kẻ cô đơn. Môi trường nghệ thuật nhiều run rủi, người lẻ bóng thường bơ vơ gấp bội, nên rất dễ sáp vào với nhau. Tháng 3-2012, đám cưới Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan được bố mẹ cô dâu tổ chức khá hoành tráng tại Trà Vinh. Tháng 9-2012, bé trai có tên gọi thân mật ở nhà là Cà Pháo chào đời với hy vọng sẽ vun đắp thêm cho tổ ấm không mấy vững chãi của Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan. Tuy vậy, đứa con vẫn không thể níu chân lãng tử của Quách Ngọc Ngoan. Lê Phương đã cố gắng và Lê Phương đã thất bại trong việc kiếm tìm một cuộc hôn nhân xuôi chèo mát mái theo mong muốn giản dị của một phụ nữ miền Tây Nam bộ!

Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan hoàn toàn khác biệt nhau về xuất thân và lối sống. Nếu như Quách Ngọc Ngoan sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở huyện Đầm Dơi – Cà Mau, thì Lê Phương lớn lên trong chăn ấm nệm êm ở thành phố Trà Vinh. Cả hai cùng thi vào Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TPHCM để nuôi giấc mộng màn bạc vốn cuốn hút lắm nam thanh nữ tú nhiều mơ ước lắm ảo tưởng. Cuộc sống đầy ma mị chốn đô hội Sài Gòn càng khiến Lê Phương trân trọng cái nết ăn nết ở của con gái xuất thân chốn quê kiểng bình yên, thì lại khiến Quách Ngọc Ngoan khao khát danh vọng. Đặc biệt, sau khi đoạt giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2008 thì Quách Ngọc Ngoan càng thay đổi rõ rệt về hình thức, từ một chàng trai nông thôn chất phác chuyển sang thành một chàng trai phố thị.

Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương không còn chung lối nữa, ai có lỗi về sự rạn nứt lâm ly này? Có lẽ truy vấn sai lầm không còn cần thiết nữa, bởi lẽ họ không còn thấy nét quyết rũ nào trong mắt nhau. Chắc chắn với kiểu bông lơn nhún nhảy của Quách Ngọc Ngoan thì Lê Phương sẽ giành quyền nuôi con trai sau ly hôn. Lê Phương nuốt nước mắt u uất khi viết những dòng tâm sự chua chát: “…Hạnh phúc hờ thì giữ được bao lâu? Thôi thì ta buông, ta thả, ta trả yêu thương về nơi ta mượn!”. Cũng may, Lê Phương đã biết dừng lại trên con đường đã trót sa chân mấy năm ròng rã của tuổi thanh xuân. 29 tuổi, Lê Phương hoàn toàn có thể làm lại từ đầu thật thoải mái và vui tươi. Đôi khi trong tình yêu, nhất là tình yêu giới showbiz, cái mất còn quý giá hơn cái được. Lê Phương không có gì phải phiền lụy, mất đi một ước hẹn mong manh thì vẫn rất nhiều hy vọng phía trước!

Còn phần Quách Ngọc Ngoan, không có gì đáng bận tâm cho trai ba mươi tuổi đang son. Tuy nhiên, nếu không biết cách rút ra bài học cho cuộc hôn nhân lỡ làng này, thì Quách Ngọc Ngoan sẽ còn tiếp tục chơi vơi trong cạm bẫy phấn son của nghệ thuật.


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH