DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thêm một lợi ích nữa của việc rửa tay trong đại dịch
Hà Phương - 14:25 15/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu dưới đây, rửa tay thường xuyên không chỉ kìm hãm sự phát tán của COVID-19, nó còn giúp bạn giảm tiếp xúc với các chất chống cháy độc hại.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất làm chậm cháy halogen được sử dụng trong vỏ ti vi bằng nhựa có thể truyền từ ti vi sang không khí và bụi trong nhà, sau đó đến tay và rồi đến các thiết bị điện tử như điện thoại di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp xúc với các hóa chất này mỗi khi bạn chạm vào điện thoại di động.

Chất làm chậm cháy halogen, chẳng hạn như ete diphenyl polybrominated, được biết đến là một nguy cơ sức khỏe cho trẻ em. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể khiến trẻ em có IQ thấp hơn và có các vấn đề về hành vi.

Đồng tác giả nghiên cứu Miriam Diamond, giáo sư khoa khoa học trái đất của Đại học Toronto cho biết: "Chúng ta biết rằng virus được truyền giữa bề mặt và bàn tay. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các hóa chất độc hại như chất chống cháy cũng vậy. Bởi vậy, tất cả chúng ta càng nên rửa tay thường xuyên và kỹ càng", Diamond nói trong một thông cáo báo chí của trường đại học.

Đồng tác giả nghiên cứu Lisa Melymuk, trợ lý giáo sư hóa học môi trường tại Đại học Masaryk, Cộng hòa Séc, lưu ý rằng , nếu một chất chống cháy được sử dụng trong ti vi, thì chúng tôi sẽ tìm thấy nó trong nhà, kể cả trên tay của cư dân.

Và mặc dù rửa tay thường xuyên có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các hóa chất này, Arlene Blum, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Khoa học Xanh ở Berkeley, California đề nghị rằng, để giảm tác hại sức khỏe từ chất chống cháy, ngành công nghiệp điện tử nên giảm thiểu việc sử dụng các chất này một cách không cần thiết.

Hà Phương

(Theo Drug 6/2020)

Tin liên quan
Rửa tay với xà phòng tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
SKĐS - Theo các chuyên gia, gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân gồm rửa tay với xà phòng.
Chỉ cần rửa tay với xà phòng thường xuyên: Giảm tới 47% nguy cơ lây nhiễm bệnh tật
SKĐS - Bàn tay không sạch có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh. Rửa tay với xà phòng thường xuyên giúp giảm tới 35-47% nguy cơ nhiễm các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn... Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được hiểu như vắc xin hiệu quả, tiết kiệm, dễ thực hiện để bảo vệ sức khỏe.
2.200 học sinh lập kỷ lục về đồng loạt rửa tay với xà phòng
Sáng 15/10, tại Sân vận động Hà Đông (TP. Hà Nội), 2.200 học sinh, sinh viên của TP. Hà Nội đã lập kỷ lục về đồng loạt rửa tay với xà phòng
Phòng bệnh bằng rửa tay với xà phòng
SKĐS - Ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm - Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”; Đồng thời tổ chức truyền thông trực tiếp “Viện khoa học nhí” chuyên về Rửa tay với xà phòng cho hơn 1.300 học sinh trường tiểu học Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội… nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cộng đồng, học sinh về thói quen rửa tay với xà phòng .
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm