DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm hy vọng cho người bệnh ung thư
Thu Thương - 17:45 18/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc bàn giao Khoa Vệ tinh ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho Bệnh viện Quận 2 TP.HCM được kỳ vọng sẽ tăng thêm cơ hội được chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh ung thư, giảm tải hiệu quả cho Bệnh viện Ung Bướu khi lượng người bệnh mỗi năm càng tăng cao.

Ngày 17/10, tại Bệnh viện Quận 2 đã diễn ra Lễ ký kế bàn giao Khoa Vệ tinh ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho Bệnh Viện Quận 2.

TS.BS.CK2 Diệp Bảo Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chia sẻ: Khoa Vệ tinh Ung bướu đặt tại Bệnh viện Quận 2 được thành lập vào năm 2013 với cơ sở vật chất, nhân lực y bác sĩ có trình độ chuyên môn, thời điểm này tại Bệnh viện Ung Bướu luôn luôn trong tình trạng quá tải, khoảng 3 người phải nằm 1 giường bệnh. Do đó, ngay khi khoa được xây dựng đã góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung Bướu, nhiều người bệnh có cơ hội được chăm sóc và điều trị tốt hơn.

TS.BS.CK2 Diệp Bảo Tuấn chia sẻ về kỳ vọng sau khi bàn giao KHoa Vệ tinh Ung bướu cho Bệnh viện Quận 2

Sau gần 7 năm qua, ước tính đã có hàng ngàn lượt người bệnh nội trú, hàng chục ngàn lượt người bệnh ngoại trú được khám chuyên sâu về ung bướu. Đồng thời qua đó bệnh viện cũng thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Quận 2 nắm bắt và làm chủ nhiều kỹ thuật trong ung thư quan trọng, việc bàn giao khoa lại cho Bệnh viện Quận 2 được kỳ vọng sẽ tăng thêm cơ hội được chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh ung thư, đồng thời giúp giảm tải hiệu quả cho Bệnh viện Ung Bướu khi lượng người bệnh mỗi năm càng tăng cao. Để giúp người dân có nơi điều trị hiệu quả, trong thời gian tới Bệnh viện Ung Bướu sẽ tiếp tục hỗ trợ chỉ đạo cho Bệnh viện Quận 2 về lĩnh vực ung thư, sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực… đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển mạng lưới phòng chống ung thư trong tương lai.

Lễ ký kết bàn giao giữa Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Quận 2

BS.CK2 Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, bên cạnh Khoa Vệ tinh Ung bướu, khu nhà được bàn giao từ Bệnh viện Ung Bướu sau quá trình xây dựng bố trí lại cho phù hợp với công năng hoạt động của bệnh viện, khu nhà là khu liên hợp triển khai áp dụng các kỹ thuật cao và bố trí các khoa mới. Đặc biệt, tại đây đã triển khai khoa khám bệnh dịch vụ chất lượng cao, điều trị VIP nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho người dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

BS.CK2 Trần Văn Khanh phát biểu tại buổi lễ

Cùng ngày BV Quận 2 cũng đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật cụm thi đua 7 năm 2020 – đây là hội nghị thường niên được tổ chức tại bệnh viện với nhiều ý nghĩa chiến lược định hướng đột phá phát triển về chuyên môn mang tầm vóc mới của một bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện hạng I của thành phố.

Bên cạnh các chuyên đề: Nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, tại hội nghị đã giới thiệu thêm những chuyên ngành tâm lý lâm sàng, chuyên khoa hô hấp, nội tiêu hoá, kiểm soát nhiễm khuẩn, tổ chức quản lý y tế là các chuyên môn kỹ thuật mới và đang chuẩn bị thành lập tại bệnh viện.

Thu Thương

Tin liên quan
Tăng tỷ lệ tử vong khi dùng thuốc chống loạn thần cùng với thuốc chống trầm cảm
SKĐS - Kết quả từ một nghiên cứu thuần tập cho thấy những người trung niên bị trầm cảm đang dùng thuốc chống trầm cảm mà dùng thêm thuốc chống loạn thần thế hệ thứ hai có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người dùng thêm thuốc chống trầm cảm thứ hai.
Cảnh báo thực trạng sử dụng thuốc theo “điểm chung” trong điều trị bệnh
SKĐS - Thuốc là loại hàng hóa đặc biệt dùng để phòng bệnh, chữa bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể cho con người, được Nhà nước kiểm soát và quản lý.
Phẫu thuật giảm cân giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy
SKĐS - Phẫu thuật giảm cân làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tụy ở những người béo phì mắc bệnh tiểu đường.Một nghiên cứu mới cho thấy.
Mỗi năm ghi nhận hơn 15.200 ca ung thư vú, nhiều chị em vẫn e ngại không đi khám sàng lọc
SKĐS - Mỗi năm trung bình Việt Nam ghi nhận khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm gần 21% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Gần đây, độ tuổi phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt, nhiều chị em chỉ đến viện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, điều trị khó khăn, tốn kém.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm