DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Thêm huyện Hòa Vang thực hiện giãn cách xã hội từ chiều nay
D.Hải - 13:40 28/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày kể từ 13h00 ngày 28/7/2020. Như vậy tại Đà Nẵng đã có 7 quận, huyện thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, 6 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu đã thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7/2020.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu huyện Hòa Vang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 13 giờ ngày 28/7/2020:

- Gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, quận huyện cách ly với quận huyện...

- Các nội dung khác áp dụng như tại Công văn số 4930/UBND-SYT, trừ nội dung liên quan huyện Hòa Vang tại Điểm 3.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND huyện Hòa Vang chủ trì, phối hợp với lực lượng công an giám sát và chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội trên địa bàn; tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định (không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách, không thực hiện sát khuẩn tay...); phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm về việc hiệu quả triển khai công tác phòng chống COVID-19 theo các nội dung đã chỉ đạo.

Các sở, ban, ngành thuộc thành phố, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp… trên địa bàn thành phố chủ động triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý theo quy định.

Theo ghi nhận, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19, sáng 28/7, hầu hết người dân trên địa bàn thành phố đều nghiêm túc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội như: đeo khẩu trang, hàng quán chỉ bán mang về, cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tạm ngừng hoạt động,...
Các đoạn đường xung quanh khu vực Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

D.Hải

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Thủ tướng chỉ đạo chủ động chống dịch, không để lây lan, bùng phát
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ liên quan, UBND các tỉnh, thành phố, nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế tiếp tục chủ động, bình tĩnh, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.
[Cập nhật] 70 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - Tính đến 10/8, Bộ Y tế cho biết đã có 70 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.
4 y bác sĩ BV Nhiệt đới TW lên đường "giải cứu" công dân Việt từ Guinea Xích đạo
SKĐS - Sáng sớm nay (28/7) đoàn công tác BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương gồm 4 nhân viên y tế, (trong đó có 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng) mang theo trang thiết bị, máy móc, thuốc và phương tiện cấp cứu… đã lên đường đi đón 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước, trong đó có 120 người được xác định mắc COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới COVID-19, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Nam, 01 ca tại Quảng Trị và 05 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 905 bệnh nhân. Ban Chỉ đạo cũng cho biết, có thêm 02 trường hợp mắc COVID-19 tử vong, nâng số ca tử vong lên 20.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm