Hà Nội

Thêm hơn 1.200 thầy thuốc chăm sóc sức khỏe nhân dân

21-08-2018 9:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 20/8, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ y khoa và cử nhân y khoa năm 2018 cho 1.203 sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Đại Học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên y khoa xuất sắc

Phó Hiệu trưởng Đại Học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên y khoa xuất sắc

 

Thông tin tại buổi lễ cho biết, năm 2018, Trường Đại Học Y Hà Nội có 760 bác sĩ (niên khóa 2012-2018) và 518 cử nhân y khoa (niên khóa 2014-2018 và hệ cử nhân liên thông vừa làm vừa học) được cấp bằng tốt nghiệp ra trường. Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng-hàm-mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, xét nghiệm y học.

Tại buổi lễ, GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhắn nhủ các tân bác sĩ và cử nhân y khoa: đào tạo y khoa là một qúa trình dài vì ngay cả các thầy học đã bạc đầu vẫn phải tìm cách để cập nhật kiến thức. 6 năm học hay 4 năm học chỉ là giai đoạn đầu cơ bản nhất của đào tạo y khoa, những kiến thức cơ bản đó chưa đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài.

 

Buổi lễ trao tặng bằng tốt nghiệp cho 1,203 sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Buổi lễ trao tặng bằng tốt nghiệp cho 1,203 sinh viên Đại Học Y Hà Nội


Theo Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, từ mái trường Đại học Y Hà Nội nhiều thế hệ học trò đã bước tiếp trở thành những thầy thuốc có tên tuổi, những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Gần đây nhất, nhiều cử nhân điều dưỡng đào tạo từ đây đã được công nhận hành nghề tại các nước tiên tiến nhất của Châu Âu. Trong ngày hội việc làm diễn mới đây rất nhiều nhà tuyển dụng đã thể hiện được niềm tin thực sự và chào đón các tân bác sĩ, cử nhân. “Tôi tin rằng với hành trang mang theo từ mái trường ĐH Y Hà Nội các em đã đủ tự tin và sẵn sàng bước đi trên các nẻo đường, tiếp tục học tập, lao động hết mình, chinh phục những thử thách, thành công trong sự nghiệp và trở thành những đồng nghiệp của chúng tôi, cùng tham gia vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người”- GS Tú chia sẻ.

 

Buổi lễ trao tặng bằng tốt nghiệp cho 1,203 sinh viên Đại Học Y Hà Nội


Trước khi nhận bằng, hàng trăm tân bác sĩ, cử nhân y khoa đã cùng hô vang câu “Xin thề” sau khi một đại diện cho các tân bác sĩ, cử nhân y khoa đọc lời thề nghề nghiệp của ngành y . Cũng tại Lễ tốt nghiệp, 2 sinh viên thủ khoa toàn khóa học là Trần Quỳnh Trang và Nguyễn Việt Hà được trao bằng khen và phần thưởng, 2 sinh viên là thủ khoa ngành và các sinh viên giỏi, tiên tiến, công tác tốt toàn khóa cũng được nhận phần thưởng.


Thái Bình - Trần Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH